Sau khi công bố thông tin, trên hội nhóm về dòng xe Kia Seltos nổ ra nhiều cuộc tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng việc tăng trang bị cho bản 1.4L Deluxe khiến bản 1.4L Luxury (649 triệu đồng) không còn là lựa chọn hợp lý. Vì với mức chênh 50 triệu đồng, người dùng chỉ nhận được thêm khởi động nút bấm, đèn định vị ban ngày LED, đèn pha tự động, đèn hậu LED và điều hòa tự động.

Trong khi đó, bản 1.6L Premium (699 triệu đồng) chênh đúng 50 triệu đồng so với bản 1.4L Luxury, nhưng lại nhận được trang bị nhiều hơn đáng kể, như đèn xi-nhan LED, đèn Mood Light, ghế lái chỉnh điện, thông gió hàng ghế trước, gương chiếu hậu chống chói, cửa sổ trời, Cruise Control và hệ thống túi khí. Loạt trang bị kể trên phần nhiều không độ được ở các garage tư nhân.

Có nhiều người tỏ ra hơi lăn tăn vì trước khi có quyết định thay đổi trang bị, rất nhiều khách hàng đã đặt mua phiên bản Luxury. Tại một buổi trưng bày sản phẩm hồi đầu tháng 9, đa số khách hàng được hỏi đều lựa chọn Kia Seltos Luxury, coi đây là phiên bản hợp lý với giá bán vừa phải cùng trang bị, tính năng đủ dùng cho nhu cầu đi phố.

Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng thêm 'option' cao cấp chiều khách hết lòng 2, OFFB
Kia Seltos 1.4L Luxury có giá 649 triệu đồng.

“Ngoài những khác biệt kể trên, Seltos 1.4L Deluxe còn khác một chút ngoại hình nữa, tất nhiên nhìn sẽ sang hơn nhưng cũng không đáng để chênh 50 triệu”, tài khoản Nhac San bình luận.

Một người dùng khác cho rằng, với số tiền 50 triệu đồng, chủ xe hoàn toàn có thể độ được cặp đèn LED laser và khởi động nút bấm. Thậm chí là không hết số tiền trên. Còn điều hòa tự động chỉ khác ở chỗ tự điều chỉnh mức gió và phân vùng gió, còn nhiệt độ vẫn phải tự cài, không đáng kể. Trong khi cùng mức chênh 50 triệu đồng, bản Premium lại có thêm túi khí, cửa sổ trời, ghế chỉnh điện, Cruise Control, những trang bị không thể độ hoặc độ được nhưng tốn kém.

“Điều này khiến hai bản Deluxe và Premium đáng mua nhất, trong khi trước đây là Luxury và Premium”, người này bình luận.

Nguyễn Hiền nhận định, người mua Deluxe có “lãi” vì với 10 triệu đồng mà có thêm màn hình cảm ứng và camera lùi. Nếu là khởi động nút bấm thì mới không đáng. Thêm màn hình và camera lùi không khác gì hãng độ giúp, mà xe vẫn “zin”, giữ được bảo hành.

Kia Seltos bản tiêu chuẩn tăng thêm 'option' cao cấp chiều khách hết lòng 3, OFFB

Ngược lại, cũng không ít người bình luận cho rằng phiên bản 1.4L Luxury vẫn đáng mua. Tài khoản Pham Minh cho rằng: “Bản Luxury hơn dàn đèn hậu và đèn định vị LED, tự động bật tắt đèn pha, riêng khoản này cũng tốn 20-30 triệu đồng rồi. Thêm nút bấm mở cửa, khởi động nút bấm, điều hòa tự động, mạ crôm một vài chi tiết ở ngoại thất cũng rất đáng tiền”.

“Mua bản Deluxe vẫn phải độ một số thứ, như vậy thì phải chịu mất bảo hành, ai chứ tôi vẫn thích xài đồ chính hãng”, tài khoản Dung Huy bình luận.

Về phía THACO, công ty hỗ trợ tối đa các tiêu chuẩn cả từ chất lượng xe đến chất lượng dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng. Tất cả các yêu cầu chuyển đổi dòng xe đều có thể thực hiện không hề có bất cứ sự khó dễ nào mà còn rất nhanh chóng và đơn giản.