OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Kia sẽ sản xuất xe ô tô điện giá rẻ trong thời gian tới

Mới đây chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với trang AutoNews, đại diện của hãng xe ô tô Hàn Kia đã cho biết sắp tới họ sẽ sản xuất xe ô tô điện giá rẻ.

Có thể nói dự định này của hãng xe là cái gì đó vô cùng thách thức. Bởi hiện tại, dù xe điện có đang là xu hương của ngành ô tô thế giới đi nữa nhưng hầu hết các hãng xe đều tập trung vào phát triển những dòng xe điện có giá tầm trung trở lên, thậm chí xe điện hạng sang. Gần như phân khúc xe nhỏ, xe giá rẻ đều trống, vì thế nếu đi hướng này Kia sẽ là mà một trong hãng xe tiên phong.

Kia sẽ sản xuất xe ô tô điện giá rẻ trong thời gian tới 1, OFFB

Theo nhận định của người đại diện thì đây là phân khúc vô vùng sôi đông và có dung lượng lớn. Thị trường đầu tiên của những chiếc xe điện Kia chắc chắn là ở Châu Âu vì nhũng chiếc xe nhỏ và mini có vị thế rất quan trọng ở thị trường Châu Âu. Đơn cử như ở Ý, phân khúc xe này chiếm đến 50% thị trường.

Hầu hết các hãng xe đều đang gặp khó khăn tại thị trường Châu Âu do hiện đang là thời điểm giao thoa giữa hai thời kỳ: Sử dụng động cơ đốt trong và xe điện đang đến gần. Khách hàng thì ngày càng hướng đến lối sống xanh, chính quyền thì ban hành nhiều quy định về khí thải khó khăn hơn do đó buộc các hãng xe phải rút ngắn thời gian bổ sung gấp công nghệ mới đắt tiền hơn cho những chiếc xe có tỷ suất lợi nhuận nhỏ.Bạn cũng có thể thích