OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Kia lộ kế hoạch sản xuất, lộ diện ‘bán tải cạnh tranh Ford Ranger’

Mặc dù trước đó đã có khá nhiều thông tin đồn đoán về việc Kia sẽ sản xuất xe bán tải, thế nhưng mới đây thông tin này đã có nhiều căn cứ xác thực mới.

Kia lộ kế hoạch sản xuất, lộ diện ‘bán tải cạnh tranh Ford Ranger’ 1, OFFB

Cụ thể mới đây trang theKEEA đã hé lộ cho thấy kế hoạch trình làng các mẫu xe mới sắp ra mắt của hãng xe này.

Trong đó có 8 mẫu xe. Và đặc biệt là sự xuất hiện của ‘bán tải cạnh trạnh với Ford Ranger’, qua đó có thể thấy thông tin đồn đoán kia hoàn toàn là sự thật.

Điểm qua bảng kế hoạch này nổi bật nhất chính là trong 8 mẫu xe gồm có: Kia Ceed Sportwagon , Kia FCV, Kia BEV Optima, Sedona, Sorento và Xceed thì có đến gần 1/2 là xe điện.

Kia Ceed Sportwagon hybrid sạc điện (cỡ nhỏ, dẫn động cầu trước, sản xuất từ tháng 9/2019), Kia FCV (xe chạy nhiên liệu hydro, sedan cỡ lớn, dẫn động cầu trước/2 cầu, sản xuất từ tháng 1/2020) và Kia BEV (dài 4,7m, sedan cỡ trung, dẫn động 2 cầu/cầu trước/sau, sản xuất từ tháng 12/2020).

Nhiều dự đoán cho rắng chiếc xe “bán tải cạnh tranh với Ford Ranger” nhiều khả năng sẽ sử dụng chung khung gầm với Hyundai Santa Cruz.  Những mẫu xe còn lại thì Kia Ceed Sportswagon sẽ sử dụng hệ thống truyền động giống Niro PHEV. Chiếc Kia FCV thì có lẽ sẽ lấy nền tảng từ Hyundai NEXO.MỚI CHIA SẺ


Bạn cũng có thể thích