Thứ Bảy, 01/04/2023

Kia Ev6, Tesla Model 3, Nissan Leaf là ba mẫu xe điện tin cậy nhất

Chỉ còn là vấn đề thời gian để thứ hạng mức độ tin cậy này thay đổi, nhưng theo đánh giá của Consumer Reports, Nissan Leaf, Tesla Model 3 và cả Kia EV6 hiện vẫn là 3 mẫu xe điện tốt nhất về mức độ tin cậy.

Theo khảo sát của Consumer Reports về mức độ tin cậy của xe điện, Kia EV6 dẫn đầu, xếp sau là Tesla Model 3 và Nissan Leaf. Giá của chiếc EV6 tại Mỹ đang nằm trong khoảng từ 38.500 đến 51.500 đôla Mỹ tuỳ phiên bản.

Tuy nhiên Kia EV6 mới chỉ ra mắt toàn cầu vào tháng 3 năm ngoái, thời gian sử dụng chưa đủ lâu để có thể đưa ra đánh giá công bằng về các vấn đề tiềm ẩn của xe trong dài hạn.

Consumer Reports đã thu thập thông tin từ hàng trăm nghìn chủ sở hữu trên khắp thế giới về những sự cố cũng như mức độ hài lòng về “xế hộp” của mình.

EV6 là chiếc xe đầu tiên của Kia được thiết kế hoàn toàn bằng điện ngay từ đầu. Nó có thể được coi là một chiếc xe hatchback năm cửa hoặc một chiếc SUV gầm thấp hơn. Khoảng cách lái xe ước tính của EPA là 310 dặm đối với kiểu dẫn động cầu sau, pin tầm xa và 274 dặm đối với phiên bản dẫn động tất cả các bánh.

Mô hình dẫn động cầu sau cơ bản có pin nhỏ hơn, ít mã lực hơn và chỉ có phạm vi hoạt động 232 dặm. Việc sạc lại có thể được thực hiện nhanh chóng tại các bộ sạc nhanh DC công cộng nhờ tốc độ chấp nhận 235 kW. Bắt đầu với khoảng một nửa lần sạc đầy, chúng tôi quan sát thấy nó có thể đi được quãng đường 60 dặm trong 10 phút trên mạng Electrify America.

EV6 linh hoạt và nhanh nhẹn, đồng thời lái xe ổn định và thoải mái. Nó lặng lẽ lướt trên đường và tăng tốc nhanh chóng. Các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn chủ động tiêu chuẩn bao gồm FCW, AEB với tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp, BSW, RCTW, phanh khẩn cấp tự động khi lùi, LCA, LDW, LKA, ACC và đèn pha tự động.

Thống kê cho thấy, các mẫu xe điện của Tesla thường chiếm vị trí cao về sự hài lòng, dù trước đây những dòng sản phẩm của hãng bị đánh giá không đáng tin cậy. Dựa trên dữ liệu của Consumer Reports từ hơn 1.000 chủ sở hữu Tesla Model 3 từ đời 2018 trở đi, tất cả đều có độ tin cậy trung bình trở lên.

Được xem là một trong những chiếc EV lâu đời nhất, Nissan Leaf thậm chí đã dần trở thành một biểu tượng giống như Toyota Prius. Sau nhiều năm, chiếc hatchback điện này được đánh giá ổn, không gặp quá nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Cả Tesla Model 3 và Nissan Leaf đều có rất ít lỗi về pin, động cơ điện hoặc quá trình sạc. Cũng theo CR, tuy Tesla và Nissan đã sản xuất xe điện nhiều năm, trong khi các đối thủ của họ vẫn chế tạo xe động cơ xăng trong suốt một thế kỷ, nhưng vẫn có lợi thế nhất định trong lĩnh vực xe điện. Mặt khác, các hãng này đang phải đối mặt với quá trình chuyển đổi lớn, tiềm ẩn nhiều vấn đề, trong khi Tesla và Nissan đã có nhiều thời gian để giải quyết.

Trái ngược với Tesla và Nissan, Ford Mustang Mach-E không được CR khuyến nghị do điểm tin cậy thấp. Đối với Tesla, CR lưu ý rằng về cơ bản Tesla Model Y và Model 3 được “thổi phồng”, cũng sẽ có những lo ngại về độ tin cậy. Các mẫu xe hàng đầu của hãng xe Mỹ cũng không tránh khỏi những vấn đề như vậy.

Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ngày hội Game Vietnam 2023 khai mạc hôm nay 1/4 tại TPHCM

Ngày hội Game Việt Nam - GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức tại Nhà thị đấu Phú Thọ, quận 11 trong hai ngày 1-2/4.c
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x