OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Kia dần lộ diện 7 xe mới với ngôn ngữ thiết kế khác biệt

7 mẫu xe ra mắt trong 7 năm kế tiếp của Kia đều nằm ở phân khúc xe điện.

Kia vừa hé lộ đội hình 7 xe điện hoàn toàn mới nằm trong chiến lược toàn cầu của hãng từ nay tới 2027. Thương hiệu Hàn Quốc đặt mục tiêu đầy tham vọng là đứng đầu phân khúc xe điện phổ thông toàn cầu với chiến lược Plan S khởi động ngay từ bây giờ với 11 mẫu xe điện hóa từ nay tới 2025 và 7 mẫu xe thuần điện tới 2027.

Chưa có một thông tin cụ thể chính thức nào về bất cứ chiếc nào trong số 7 mẫu xe nói trên. Kia cho biết dự án ra mắt đầu tiên có tên mã CV sẽ trình diện ngay năm sau với “chất lượng cao, thiết kế bắt mắt, khả năng vận hành hiệu suất cao và sạc nhanh”.

Kia dần lộ diện 7 xe mới với ngôn ngữ thiết kế khác biệt 1, OFFB

Dựa trên ảnh teaser được Kia công bố, có ít nhất 4 trong 7 mẫu xe thuần điện đang được họ phát triển là SUV/crossover. Ở thiểu số còn lại, một có vẻ là xe thể thao trong khi 2 là hatchback hoặc fastback. Ngôn ngữ thiết kế riêng của đội hình này sẽ được hé lộ dựa trên CV ra mắt đầu tiên.

Một ưu điểm của xe điện Kia là khung gầm riêng do tập đoàn Hyundai – Kia phát triển sẽ mang lại cho chúng không gian nội thất rộng rãi nhất phân khúc.

Kia dần lộ diện 7 xe mới với ngôn ngữ thiết kế khác biệt 2, OFFB

Kể từ khi phiên bản thuần điện đầu tiên của mình ra mắt thị trường vào năm 2011, Kia đã chạm ngưỡng hơn 100.000 xe trong phân khúc này nhưng đây chỉ là một bước đệm nhỏ trong mục tiêu đưa xe điện trở thành hạng mục truyền động chiếm 25% tổng doanh số toàn cầu trong thập kỷ tới.Bạn cũng có thể thích