OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Khăng khăng không uống rượu bia khi lái xe, tài xế vẫn bị giữ vì tội ăn quá nhiều sầu riêng

Mới đây một người lái xe ở Trung Quốc đã phải một phen dở khóc dở cười vì bị cảnh sát bắt giữ, hạch sách đủ điều vì cái tội uống rượu bia khi lái xe, dù rằng người đàn ông này liên tục thanh minh là không có.
Khăng khăng không uống rượu bia khi lái xe, tài xế vẫn bị giữ vì tội ăn quá nhiều sầu riêng 1, OFFB
Được biết vụ việc xảy ra ở huyện Nam Thông tỉnh Giang Tô Trung Quốc, trong quá trình đang lưu thông trên đường, một người lái xe đã bị cảnh sát chặn lại vì nghi ngờ người này đang lái xe trong tình trạng say rượu. Kết quả kiểm tra cũng cho thấy nồng độ cồn của người này trong hơi thở cũng vượt ngưỡng cho phép.

Nhưng đến khi cảnh sát lập biên bản phạt thì người đàn ông này đã nhảy cẫng lên và liên tục phủ định về việc uống rượu bia khi lái xe. Anh ta bảo rằng mình không có uống rượu bia mà chỉ có mới ăn sầu riêng thôi. Vỏ sầu riêng vẫn còn nằm trong xe và yêu cầu được đến bệnh viện kiểm tra máu.

Ngay lập tức, người tài xế này đã được các cảnh sát giao thông đưa tới một bệnh viện ở tỉnh Giang Tô để kiểm tra máu. Kết quả là các bác sĩ không phát hiện ra dấu hiệu của cồn trong máu của anh ta. Sau đó, người đàn ông đã được cho về nhà.

Sự việc kỳ lạ này đã khiến cho cục Cảnh sát Nam Thông cảm thấy khó hiểu và quyết thử kiểm tra lại lần nữa. Một vài cảnh sát đã được cho kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở sau khi ăn sầu riêng. Kết quả là những “nồng độ cồn” ở mức 36 mg/100 ml máu, gần gấp đôi giới hạn nồng độ cồn tối đa là 20 mg/100 ml máu theo quy định của luật pháp Trung Quốc.
Khăng khăng không uống rượu bia khi lái xe, tài xế vẫn bị giữ vì tội ăn quá nhiều sầu riêng 2, OFFB
Tuy nhiên chỉ khoảng 5 phút sau đó kiểm tra lại tất cả những đều cho kết quả âm tính. Lý giải việc này các chuyên gia cho rằng sầu riêng là một loại quả có hàm lượng đường cao và dễ chuyển hóa thành cồn khi chín. Ngoài sầu riêng ra thì một số loại một số loại nước súc miệng hoặc vải thiều cũng có thể mang tới kết quả dương tính khi kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở.

Các kênh truyền thông Trung Quốc sau đó cũng đã lên tiếng cảnh báo mọi người không nên ăn sầu riêng khi đang lái xe. Các cụ mợ thì sao? Có cụ mợ nào đã từng rơi vào trường hợp bị phạt vi phạm nồng độ cồn chỉ vì lỡ chén quá nhiều sầu riêng trước khi cầm lái?

Em thì em thấy hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh về việc ăn sầu riêng sẽ khiến cho tăng nồng độ cồn trong hơi thở. Nhưng đọc thông tin này thì nói thật cũng hoang mang quá!
Bạn cũng có thể thích