OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”?

Giám đốc bộ phận vận hành phương tiện đặc biệt (Special Vehicle Operations) của Jaguar mới đây xác nhận, Jaguar đang bắt tay triển khai kế hoạch tung ra thị trường phiên bản SVR của chiếc crossover chạy điện, vốn đã được hé lộ cách đây hơn một năm.

Hiện vẫn chưa có mốc thời gian chính thức khi nào nhà sản xuất sẽ trình làng chiếc xe này song theo người đứng đầu bộ phận SVO của Jaguar, Michael van der Sande phát biểu trên trang Autocar, dự án này chỉ còn là vấn đề thời gian bởi chắc chắn chiếc xe sẽ được vén màn.

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”? 1, OFFB

SVO là bộ phận chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất những chiếc xe đua I-Pace Trophy mà van der Sande nói đã mang lại cho nhóm nghiên cứu nhiều kiến thức về cách chế tạo một phiên bản hiệu suất cao hơn của I-Pace. Van der Sande khẳng định: “Họ đã dạy chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi đã học được rất nhiều về quản lý pin sạc, quản lý nhiệt và phát triển phần mềm, vốn được xem là hữu ích cho xe hơi đường bộ. Khi chiếc xe này ra đời, tất cả chúng tôi đều sẽ sẵn sàng”.

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”? 2, OFFB

Mẫu crossover chạy điện mới này được đánh giá rất mạnh mẽ với công suất 394 mã lực, mômen xoắn 694 Nm và khả năng tăng tốc lên 96,6 km/h chỉ trong 4,5 giây. Rõ ràng, phiên bản SVR sẽ còn nhanh hơn nữa. Trên thực tế, Hanno Kirner, phó giám đốc phụ trách kế hoạch sản phẩm của Jaguar cũng từng “lấp lửng” hồi năm ngoái rằng I-Pace SVR có thể đạt vận tốc 96,6 km/h trong thời gian kỷ lục 1,8 giây và ông thừa nhận, điều này sẽ biến chiếc xe trở thành “đầu bảng” về khả năng tăng tốc.

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”? 3, OFFB

Kirner cũng gợi ý rằng phiên bản I-Pace SVR có thể sẽ cần tới một số phần mềm quản lý hiệu suất để hỗ trợ các tay lái vốn “non” kinh nghiệm trong quá trình lái xe.

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”? 4, OFFB

Jaguar cũng quan tâm đến việc xây dựng các biến thể khác nhau của I-Pace. Một mô hình sang trọng hơn hiện vẫn đang nằm trong dự tính của nhà sản xuất và cả hai dự án này đều đem tới tiềm năng phát triển cùng với thương hiệu chị em Land Rover.

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”? 5, OFFB

Jaguar I-Pace SVR sắp sửa xuất hiện với khả năng tăng tốc “mãnh thú”? 6, OFFB

Theo MotorauthorityBạn cũng có thể thích