OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm

Hyundai lần đầu tham gia vào phân khúc xe thể thao 2 cửa động cơ giữa cao cấp, hướng đến cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ từ châu Âu, với thông điệp Không có gì chúng tôi không thể làm

Hyundai I30 N phải công nhận là quá đẹp. Vẻ đẹp quyến rũ sang trọng vốn chỉ có ở các mẫu xe Âu châu.

Trong khi những chiếc xe thể thao cấp thấp hơn của Porsche, Boxster và Cayman, đã thống trị phân khúc này vài năm trước, bối cảnh đã thay đổi mạnh mẽ kể từ đó – nếu không phải là về doanh số, mà là số lượng đối thủ cạnh tranh.

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm 1, OFFB

Alfa Romeo đã ra mắt chiếc 4C vào năm 2013, và bốn năm sau, Renault Sport đã hồi sinh thương hiệu Alpine và giới thiệu chiếc A110 tuyệt vời. Bây giờ, thêm một nhà sản xuất ô tô khác muốn có một miếng bánh, và đó không phải là Lotus, với Elise hay Exige hoàn toàn mới, mà là một công ty không có mối quan hệ mô hình thể thao nào cho đến gần đây: Huyndai.

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm 2, OFFB

Được dẫn dắt bởi Albert Biermann, cựu giám đốc BMW M, bộ phận của Hyundai N muốn thực hiện bước tiến hóa tiếp theo bằng cách phát triển một chiếc xe động cơ cỡ trung. Người điều hành đã nói về dự án trong một cuộc phỏng vấn với Evo, thừa nhận rằng về mặt triết học, không có giới hạn nào đối với những gì họ có thể làm, và không có giới hạn tài chính cụ thể nào đối với loại xe nào chúng tôi sẽ tạo ra. Cần phải được định giá hợp lý so với bất kỳ đối thủ nào mà họ đang cạnh tranh với.

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm 3, OFFB

“Nếu tôi nghĩ rằng nó đúng thời điểm để tạo ra một chiếc xe N có động cơ đặt giữa có thể cạnh tranh với một chiếc Porsche và khi chúng tôi nghĩ rằng nó đúng thời điểm để tạo ra một chiếc xe, chúng tôi sẽ tạo ra nó. Nó đơn giản mà. Có thể hệ thống truyền động có thể hơi khác một chút so với một chiếc Porsche thông thường, nhưng về mặt triết học, không có giới hạn nào”, ông nói.

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm 4, OFFB

Chúng tôi có rất nhiều mô hình mới, cả về phát triển và quy hoạch. Thương hiệu N, tôi tin rằng, sẽ còn phát triển nhanh hơn trong năm năm tới so với năm năm đầu tiên. Nhưng tôi chưa thể thực sự nói về bất kỳ mô hình nào trong số đó vì tôi không được phép.

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm 5, OFFB

Những gì Biermann sẵn sàng xác nhận là thực tế chiếc i30 N sẽ có hộp số tự động ly hợp kép tám tốc độ trong năm nay, và phiên bản nhẹ i30 N Project C sẽ chỉ được sản xuất ở chế độ tay lái nghịch và bị giới hạn ở mức 600 ô tô.

i30 Hyundai N đối thủ mới của Porsche: không có gì chúng tôi không thể làm 6, OFFB

Tương lai có vẻ hứa hẹn cho công ty Hàn Quốc, vốn cũng có sự linh hoạt mà ít nhà sản xuất ô tô khác có được, do thực tế  mô hình công ty gia đình của họ, và chúng tôi có thể phản ứng và thay đổi công cụ nhanh hơn nhiều so với các công ty xe hơi lớn khác, tùy thuộc vào những gì chúng tôi muốn làm điều gì đó, Biermann nói.Bạn cũng có thể thích