Thứ Tư, 28/09/2022
Chuyện xe cộHyundai và Kia sắp ra mắt hàng chục mẫu xe mới, bao...

Hyundai và Kia sắp ra mắt hàng chục mẫu xe mới, bao gồm cả xe bán tải

Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã công bố kế hoạch trong 8 năm tới, với một loạt các mẫu xe điện và mở rộng sang các thị trường mới.

Nên đọc
Bill
Billhttps://mtv.vn
Bill Nguyễn là đồng sáng lập Blog Công nghệ Tech News Daily và là Mod Công nghệ và Thể thao của MXH Men TV.

Theo Apple Car News, Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 – những chiếc xe điện chuyên dụng đầu tiên của hai nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc – đang trên đà xâm nhập thị trường. Tuần này, Hyundai và Kia đã công bố kế hoạch cập nhật cho thập kỷ tới, bao gồm một loạt các loại xe điện trong các phân khúc thị trường mới.

Đến năm 2030, Hyundai sẽ tung ra 11 chiếc EV mới: 3 chiếc sedan, 6 chiếc SUV và một chiếc xe thương mại hạng nhẹ. Hyundai cũng cho biết sẽ có “một mẫu xe kiểu mới” nhưng không đi vào chi tiết cụ thể — đây có thể là bất cứ thứ gì từ phiên bản chạy điện của xe bán tải Santa Cruz đến một chiếc xe điện nhỏ như Renault Twizy.

Hyundai

Một trong những chiếc sedan sẽ là Ioniq 6, lấy cảm hứng từ mẫu concept Prophecy và được bán ra thị trường trong năm nay. Trong khi đó, một trong những chiếc SUV sẽ là phiên bản sản xuất của mẫu concept Ioniq 7, sẽ đến các phòng trưng bày vào năm 2024. Đây có lẽ là phiên bản toàn cầu.

Thương hiệu phụ của Hyundai là Genesis sẽ bổ sung thêm sáu mẫu xe mới trong 8 năm tới – hai “xe du lịch”, Genesis không nói rõ đây sẽ là sedan và bốn SUV. Chiếc SUV đầu tiên sẽ là Electrified GV70 ra mắt trong năm nay và bắt đầu từ năm 2025, mọi chiếc Genesis mới sẽ được điện khí hóa.

Trong khi đó, Kia sẽ phát hành hai chiếc EV mỗi năm khi hoàn thành danh mục 14 xe điện vào năm 2027. Sẽ có hai chiếc xe bán tải chạy điện — Kia mô tả một chiếc là xe bán tải EV “chuyên dụng” và một chiếc là “mẫu xe chiến lược cho các thị trường mới nổi” (nghĩa là có khả năng nó sẽ không cập bến thị trường Mỹ).

Kia cũng sẽ tung ra một EV giá rẻ và EV9 vẫn sẽ được giới thiệu vào năm 2023. EV9 sẽ là chiếc Kia đầu tiên được trang bị hệ thống lái tự động AutoMode của công ty. Kia cho biết hệ thống này sẽ có mặt trên tất cả các mẫu xe mới ra mắt tại các thị trường lớn vào năm 2026.

Sau EV6 GT 576 mã lực, Kia có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm GT hiệu suất cao cho tất cả các mẫu xe điện sắp ra mắt của hãng. Kia cũng đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu thị trường về xe chuyên dụng, bắt đầu với mẫu xe có tên Niro Plus vào cuối năm nay. Thế hệ mới của Niro SUV, Plus sẽ được tối ưu hóa cho các dịch vụ gọi xe và taxi.

Hyundai

Vào năm 2025, Kia cho biết họ sẽ ra mắt chiếc xe chuyên dụng đầu tiên được chế tạo trên nền tảng “skateboard EV”, được mô tả là “cỡ vừa”, trước khi mở rộng dòng sản phẩm sang tất cả các kích cỡ cho các loại xe. Kia đặt tham vọng biến nó thành “loại xe thay thế cho phương tiện giao thông công cộng hoặc thậm chí được sử dụng như những văn phòng di động”.

Hyundai cho biết họ đang nhắm mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu gần 1,9 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2030 và thị phần 7% đối với xe điện. Kia cho biết họ đang đặt mục tiêu bán 1,2 triệu xe EV vào năm 2030 và dự đoán 80% doanh số bán xe điện của hãng sẽ đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu và Bắc Mỹ, trong đó xe điện chiếm 45% doanh số của Kia tại các khu vực này. Hyundai cũng cho biết họ sẽ tạo ra một Kiến trúc mô-đun tích hợp như một sự phát triển của nền tảng E-GMP cho Ioniq 5, EV6 và Genesis GV60, sẽ tiêu chuẩn hóa hệ thống pin và động cơ cùng với khung gầm cho những chiếc EV trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)





- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu

Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x