Thứ Tư, 19/01/2022

Hyundai Ioniq 5 bất ngờ giành giải Xe của năm 2022 tại Đức

Chiếc xe điện có ngoại hình lẫn nội thất không có gì đặc biệt, thậm chí giản dị, đã vượt nhiều tên tuổi xe sang bất ngờ giành giải lớn tại Đức, Hyundai Ioniq 5 cũng là đối thủ ngang hàng Kia EV6 có thể sẽ Việt Nam thời gian tới

Nên đọc

Hiếm khi danh hiệu Xe của năm tại Đức lại lọt vào tay một thương hiệu nước ngoài khi quốc gia này vừa sở hữu 3 đại gia lớn nhất làng xe sang vừa là quê hương của tập đoàn xe hiện lớn thứ 2 thế giới là Volkswagen.

Hyundai Ioniq 5

Ấy vậy mà chuyện trên vừa xảy ra với phần thắng thuộc về mẫu SUV điện cỡ trung Hyundai Ioniq 5 – một dòng tên hoàn toàn mới trên thị trường và cũng là dòng xe điện đời mới đầu tiên tới từ phía thương hiệu Hàn Quốc.

Trong số những cái tên bị Hyundai Ioniq 5 đánh bại có hàng loạt tên tuổi nặng ký chẳng hạn Audi E-Tron GT và Porsche 911 GT3 – 2 dòng xe thể thao “gà nhà” cực kỳ nặng ký.
Vượt nhiều đại gia xe sang, Hyundai bất ngờ thắng lớn tại Đức, mẫu xe ngang hàng Kia EV6 sắp về Việt Nam được réo tên – Ảnh 2.

Dù là xe mới hoàn toàn, Hyundai Ioniq 5 sở hữu hàng loạt điểm mạnh như hệ thống sạc nhanh 800V và công nghệ V2L (vehicle-to-load) cho phép ắc quy xe sạc các thiết bị cắm ngoài từ nguồn điện dự trữ trong trường hợp khẩn cấp.

Hyundai Ioniq 5

Kia EV6 – dòng SUV cùng chung khung gầm và phân khúc với Hyundai Ioniq 5 cũng có 2 công nghệ trên nhưng ban giám khảo Đức có vẻ ưa thiết kế nội và ngoại thất chiếc Hyundai hơn – 2 điểm không chỉ họ mà nhiều người dùng trên thế giới cũng đã lên tiếng khen ngợi Ioniq 5.

Với kết quả tốt trên, Hyundai Ioniq 5 đang có cơ hội rất lớn trong cuộc đua tranh danh hiệu Xe Thế giới của năm 2022, tuy nhiên số lượng đối thủ xe phải gặp lớn hơn rất nhiều (27 mẫu xe khác ra mắt trong 12 tháng qua). Dòng xe giành danh hiệu trên sẽ được công bố vào 13/4 năm tới.


- Advertisements -

Đọc ngẫu nhiên:

Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Yamaha ra mắt mẫu tay ga Fazzio 125 2022 động cơ Hybrid kết hợp Bluecore

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng mẫu xe ga Yamaha Fazzio 125 2022 hybrid đã chính thức ra mắt thị trường Indonesia
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x