Hyundai đứng đầu top 10 thương hiệu xe bán chạy nhất tại Đức

Hyundai Tucson N Line 2021 mới

Trong top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất tại Đức ở quý I/2021, Hyundai là hãng xe châu Á duy nhất có trong danh sách. Trong khi đó, hãng số một Nhật Bản, Toyota xếp ở vị trí thứ 12, kém đối thủ Hyundai khoảng 6.000 xe.

Với Volkswagen ở mảng xe phổ thông, bộ tam Mercedes, BMW, Audi mảng xe sang, xe Đức gần như thống trị thị trường nội địa. Trong quý I/2021, Hyundai là thương hiệu châu Á bán chạy nhất tại đây. Tuy nhiên, xe Nhật với số lượng nhiều hơn, tổng doanh số bán ra vẫn nhỉnh hơn xe Hàn.

Hyundai đứng đầu top 10 thương hiệu xe bán chạy nhất tại Đức 1, OFFB
Hyundai Kona 2021

Hyundai tại Đức chủ yếu bán các mẫu hatchback, từ cỡ A đến cỡ D như i10, i20, i30, Ioniq, Bayon, Tucson, Santa Fe. Mẫu sedan hiếm hoi là Ioniq với hai lựa chọn hybrid hoặc thuần điện, bên cạnh phiên bản fastback của dòng i30. Động cơ lai cũng xuất hiện nhiều trong danh mục sản phẩm của hãng.

Toyota ở quốc gia tây Âu đa dạng hơn Hyundai các dòng sản phẩm khi có Aygo (đối thủ i10), Yaris, Yaris Cross, Corolla, CH-R, Camry, GR 86, Supra, Prius, Mirai, RAV4, Land Cruiser, Hilux. Phần nhiều các sản phẩm này lắp động cơ hybrid, pin nhiên liệu hoặc chạy điện.

Xếp sau Toyota trong danh sách các hãng châu Á bán nhiều nhất là một hãng xe Hàn khác, Kia, thương hiệu con của Hyundai. Ở Đức, Kia chủ yếu bán các mẫu hatchback, wagon như Picanto (Morning), Rio, Stonic, Soul, Ceed, Proceed, Xceed, Niro, Sportage, Sorento và phần lớn lắp động cơ hybrid hoặc thuần điện. Kia Stinger là mẫu thuần sedan trong dải sản phẩm của hãng.

Sau Kia, những hãng châu Á xếp sau lần lượt là Nissan, Mazda, Mitsubishi, Suzuki, Subaru, Honda. Riêng thương hiệu xe sang Lexus xếp thứ 32 với 685 xe tiêu thụ trong 3 tháng đầu 2021.Related Articles

Responses