OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Huyndai bị bỏ rơi vì người Hàn Quốc mê xe điện Tesla

Đang có một làn sóng đam mê dòng xe Tesla tại Hàn Quốc đến mức người Hàn còn tạo ra một loại cocktail đặt tên là Tesla.

Kang Sung-mo, 39 tuổi, người đứng đầu một công ty quảng cáo tại Seoul cho biết, đã từ bỏ chiếc CUV Hyundai mới mua năm ngoái chuyển sang sắm Tesla Model 3.

Kang đã mua một chiếc Tesla Model 3 vào tháng 12 năm ngoái, từ bỏ chiếc crossover của Hyundai mà anh chỉ mua vào mùa hè năm ngoái. Liên kết với danh tiếng của Tesla cho sự đổi mới là tốt cho hình ảnh của mình, ông nói.

Huyndai bị bỏ rơi vì người Hàn Quốc mê xe điện Tesla 1, OFFB
Một cặp vợ chồng nhìn vào một đại lý Tesla ở Hanam, Hàn Quốc, ngày 6 tháng 7 năm 2020. (Ảnh: REUTERS / Kim Hong-Ji)

Nhà sản xuất ô tô điện Hoa Kỳ đã có tháng tốt nhất cho Hàn Quốc vào tháng 6, bán được 2.827 xe và bị trả lại từ doanh số yếu trong tháng 4 và tháng 5, do sự gián đoạn sản xuất của Hoa Kỳ do coronavirus.

Model 3 hiện là chiếc xe nhập khẩu số hai của đất nước, trước cả BMW 5 series và Audi A6, và chỉ sau Mercedes E-Class.

“Tôi không chỉ thích chiếc Tesla mà còn thích công nghệ của nó. Đi chiếc xe đầy công nghệ này giúp nâng tầm của mình lên nhiều hơn”, anh Kang Sung-mo nói.

Trong tháng 6, nhà sản xuất ô tô điện Hoa Kỳ – Tesla đã có doanh số bán tốt nhất tại Hàn Quốc đạt 2.827 xe. Trái ngược lại, Hyundai, nhà sản xuất ô tô thống trị tại Hàn Quốc, đã chứng kiến ​​doanh số của Kona EV giảm 31% trong tháng 6 xuống còn 2.513 xe.

Hiện nay đang có từ 4.000-5.000 khách hàng tại Hàn đặt Tesla nhưng phải chờ đến tháng 9 mới nhận hàng.

Sự gia tăng doanh số đã giúp hãng xe Tesla đã vượt qua Toyota là công ty xe hơi có giá trị nhất toàn cầu trong tuần trước.

Một phần các khoản trợ cấp đầy hào phóng của Hàn Quốc lên đến 10.000 USD Mỹ cho người dân mua Tesla với giá dưới 40.000 USD đã thúc đẩy doanh số của hãng xe Mỹ tại đất nước này.

Huyndai bị bỏ rơi vì người Hàn Quốc mê xe điện Tesla 2, OFFB

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Tesla trong số các chuyên gia giàu có ở Hàn Quốc, những người tương đối không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, là một trong nhiều chiếc lông vũ.

Làm nổi bật mối đe dọa mà nó gây ra cho các thương hiệu đã thành lập, Tesla tuần trước đã vượt qua Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới trong khi các đợt giao hàng trong quý hai của nó đã phá vỡ kỳ vọng vào thời điểm mà doanh số tại các đối thủ bị hạ thấp do đại dịch.

Các khoản trợ cấp hào phóng 12,43 triệu won của Hàn Quốc (10.380 đô la Mỹ) cho Model 3 chắc chắn đã giúp bán được hàng, khiến giá xe giảm xuống dưới 40.000 đô la Mỹ, nhưng hãng xe ở Thung lũng Silicon cũng đã tạo ra tiếng vang thực sự.

Trong các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, người hâm mộ Tesla của Hàn Quốc say sưa theo dõi các tuyến tàu đưa ô tô đến châu Á, trong khi tại các quán bar của đất nước, loại cocktail thời thượng mới nhất là sự pha trộn giữa bia mang nhãn hiệu Terra của HiteJinro và rượu soju truyền thống của Hàn Quốc. Đập tan cùng nhau, tên của họ được phát âm là “Tesla” trong tiếng Hàn.

Nhà sản xuất ô tô này cũng được hưởng lợi từ quảng cáo miễn phí sau khi nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Yoo Ah-in, được biết đến với phong cách của mình, đã lái chiếc SUV Tesla Model X của mình đi mua sắm tạp hóa trong một chương trình thực tế được phát sóng vào tháng trước. Điều đó đã dẫn đến sự tăng đột biến trong đơn đặt hàng cho chiếc xe, một người thứ hai quen thuộc với vấn đề nói mà không cần giải thích.

Một số chủ sở hữu xe điện mới của Hàn Quốc lưu ý rằng họ đã mua một chiếc Tesla vì lý do thực tế.

Kim Dong-hwan, người làm việc trong ngành CNTT ở Seoul, muốn tránh giao thông công cộng trong đại dịch và lái xe mệt mỏi trên đường dài.

Không phải mọi thứ đều hoàn hảo – Model 3 của anh ta có một khoảng cách bảng điều khiển và anh ta phải chờ vài tháng trước khi nó được sửa chữa – nhưng Kim nói rằng lợi ích và sự hấp dẫn về mặt cảm xúc của một thương hiệu công nghệ tiên tiến là xứng đáng.

“Tôi rất hài lòng khi tính năng tự lái của Tesla đã giảm bớt sự mệt mỏi khi lái xe”, ông nói.

Nguồn: Reuters / dv

 Bạn cũng có thể thích