OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Hướng dẫn cách đuổi muỗi, côn trùng ra khỏi xe ô tô

Đôi khi trong quá trình di chuyển trên đường, một số tài xế vô tình đóng cửa không kín hay đậu xe ở những khu vực có rác bẩn, hoặc do nội thất xe không được vệ sinh sạch sẽ mà trong xe bỗng xuất hiện muỗi, ruồi và côn trùng. Tình cảnh này khiến cho cả tài xế và những người ngồi trong xe vô cùng khó chịu. Làm thế nào để khắc phục được điều này?

Hướng dẫn cách đuổi muỗi, côn trùng ra khỏi xe ô tô 1, OFFB

Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm tại Việt Nam thì việc côn trùng xuất hiện trong xe cũng là chuyện “thường ở huyện” . Lúc này, tài xế cũng không thể dừng xe để đập ruồi muỗi, vì chưa chắc đã đập hay đuổi chúng ta ngoài được.

Tuy nhiên, cũng có những cách rất đơn giản giúp tài xế có thể vừa di chuyển, vừa không phải động tay động chân mà vẫn có thể đuổi ruồi muỗi ra khỏi xe.

Cách 1: Bạn sẽ cần đến hai nguyên liệu đó là sữa đặc và dầu ăn đã qua sử dụng. Trộn hai nguyên liệu này với nhau để vào một chiếc hộp hở miệng và đặt vào trong xe qua đêm. Sáng hôm sau kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ. Toàn bộ muỗi trong xe đã bị “mồi thử” thu hút và mắc kẹt. Rất đơn giản phải không nào.

Cách 2: Tìm kiếm lá nguyệt quế bỏ vào trong xe. Bạn chỉ cần đặt một vài chiếc lá nguyệt quế trong xe, muỗi rất sợ mùi này và sẽ tránh xa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công dụng của nó.

Cách 3: Mở điều hòa ô tô ở mức lạnh, làm sao cho không khí trong xe lạnh sâu và khô hanh. Sau đó mở hé cửa kính xe ở gần với khu vực ruồi muỗi đang bay nhất. Lúc này, cảm nhận được hơi ấm từ bên ngoài, côn trùng sẽ tự động tìm đến khe cửa và bay ra ngoài. Đóng cửa kính lại khi côn trùng đã hoàn toàn ra ngoài.

Cách 4: Sử dụng tinh dầu chuyên dụng để đuổi côn trùng.Bạn cũng có thể thích