OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Honda SH 2019: Đội giá kỷ lục lên đến 40 triệu đồng, làm giá vậy có quá đáng?

Theo khảo sát tại nhiều đại lý thì giá xe Honda SH 2019 hiện tại đã lệch lến đến 40 triệu đồng khiến nhiều người không bức xúc và có vẻ như hãng xe cũng bất lực trước việc này.

Honda SH 2019: Đội giá kỷ lục lên đến 40 triệu đồng, làm giá vậy có quá đáng? 1, OFFB

Trong khi những mẫu xe khác ở mức bình ổn giá hay thậm chí giảm giá để kích cầu tiêu dùng cuối năm thì Honda SH lại là mẫu xe duy nhất bị thổi giá đến chóng cả mặt. Giá xe hầu như tăng mỗi ngày 1 triệu đồng. Đỉnh điểm nhất hiện tại giá xe Honda SH 2019 tại một số đại lý đã bị bơm đến mức kỷ lục lệch gần 40 triệu đồng so với giá bán đề xuất khiến nhiều người phải nóng mặt.

Lý giải về việc giá của Honda SH loạn như vậy là do phiên bản mới nhất Honda SH 2020 150 hiện đã bị hoãn mở bán vô thời hạn, trong khi đó phiên bản SH 2020 125 thì chỉ mới về đại lý rất ít chỉ 1-2 xe/đại lý, do đó hiện tại các đại lý vẫn bán song song với Honda SH 2019 nhưng phiên bản cũ cũng khan hàng. Chính vì lý do đó nhân dịp đó các đại lý đã bơm giá để kiếm lời.

Cụ thể tại một đại lý Honda tại quận Cầu giấy, khách hàng mua SH 2019 chỉ có 2 sự lựa chọn là SH 125 CBS và SH 150 ABS. Lựa chọn hạn chế nhưng giá bán lại cao ngất ngưởng. Phiên bản 125 CBS có giá 88 triệu đồng và 150 ABS có giá 118 triệu đồng. Như vậy, đại lý này đang đội giá SH 2019 cao hơn giá niêm yết của hãng tới 35 triệu đồng. Tuy nhiên, dù giá đắt đỏ nhưng nếu không mua nhanh thì đại lý cũng không còn xe để bán.

Đỉnh điểm tại đại lý này là chiếc SH phiên bản 150 ABS màu đen mờ đến tay người dùng với mức giá 122 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết tới gần 40 triệu đồng. Đáng nói là tính tới thời điểm hiện tại thì phiên bản màu này cũng đã bán hết.

Không ít người dùng cho biết họ rất thích mẫu xe và mon muốn có thể mua xe đúng giá thế nhưng việc các đại lý làm giá quá mức khiến họ không thể mua vì vượt quá ngân sách. Đáng nói là các đại lý ủy nhiệm (HEAD) và Honda Việt Nam là những đối tác kinh doanh độc lập nên hãng khó có thể can thiệp tới đại lý để bình ổn giá.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích