OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Honda giới thiệu Concept Augmented độc lạ tại CES 2020

Tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) diễn ra ở Las Vegas năm nay, Honda đã khiến cho những người đam mê xe hơi sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với nguyên mẫu mang tên Augmented Driving Concept – một chiếc xe mui trần 4 chỗ ngồi với khả năng tự lái hoàn toàn.

Với Augmented người dùng chỉ cần vỗ tay lái hai lần, chiếc xe sẽ khởi động. Kéo tay lái xe sẽ giảm tốc độ và đẩy tay lái xe sẽ tăng tốc trở lại. Chia sẻ về ý tưởng của mẫu Concept này, đại diện của Honda cho biết họ thiết kế mẫu xe này nhằm để giải quyết quá trình chuyển đổi văn hóa từ lái xe truyền thống sang các phương tiện tự trị.

Honda giới thiệu Concept Augmented độc lạ tại CES 2020 1, OFFB

Mẫu concept này sẽ cung cấp cho người lái lựa chọn giữa việc tự điều khiển xe như thông thường hoặc cho phép chiếc xe tự lái.

Xe có sự chuyển đổi liền mạch từ hoạt động lái tự động sang bán tự động. Đó là lý do hệ thống lái tự động liên tục ở chế độ chờ, sẵn sàng can thiệp và điều khiển phương tiện khi cần thiết.

Honda giới thiệu Concept Augmented độc lạ tại CES 2020 2, OFFB

Theo thông tin giới thiệu xe có hơn 8 chế độ giữa vận hành hoàn toàn tự động và bán tự động. Các cảm biến khác nhau trong xe liên tục đọc được ý định của người dùng để chuyển số mượt mà giữa các chế độ, tạo ra trải nghiệm lái xe theo bản năng.

Honda giới thiệu Concept Augmented độc lạ tại CES 2020 3, OFFB

Xe có thiết kế ngoại thất khá kỳ dị. Đặc biệt là vô lăng của xe, nó đóng vai trò như là một bộ điều khiển tất cả trong 1 thậm chí đóng vào trò như chân ga và chân phanh. Công nghệ này cũng được xem là giải pháp của Honda trong việc hạn chế những tai nạn do người dùng đạp nhầm chân phanh và chân ga như ở xe truyền thống. Hiện vẫn chưa rõ Honda có ý định thương mại mẫu xe này hay không.Bạn cũng có thể thích