OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lộ thông tin kỹ thuật pin của Honda e phiên bản 2020: Xe có khả năng chạy 200 km cho 1 lần sạc

Mới đây Honda đã tiết lộ thông tin về chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe. Theo đó, chiếc xe có khả năng di chuyển tới 200 km cho mỗi lần sạc trong 30 phút.

Loại pin mà Honda e sử dụng là một loại pin đặc biệt cung cấp 35,5kwh điện giúp xe có thể hoàn thành hết một đoạn đường hơn 200km cho một lần sạc. Hiện tại người dùng có thể đặt cọc xe ngay từ bây giờ. Hãng xe cũng cho biết mẫu xe sẽ chính thức đến tay người dùng vào đầu năm sau 2020.

Pin của xe sẽ được đặt ở ngay vùng trung tâm xe để phân bổ trọng lượng xe đều cho cả hai bên 50: 50. Honda hiện vẫn chưa cung cấp thông tin số liệu chính thức về công suất cũng như sức mạnh của mẫu xe.

Được biết Honda e lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm ô tô Geneva 2019. Chiếc xe sẽ là sản phẩm chiến lược của Honda, đối đầu trực tiếp với Renault ZOE và BMW i3. Giá bán của chiếc xe vẫn còn nằm trong vòng bí mật, tuy nhiên hãng xe cũng cho biết Honda e sẽ có tùy chọn năm màu khác nhau là: Đen, xám, xanh, trắng, và vàng cho người dùng.

Xe được xây dựng trên nền tảng EV chuyên dụng hoàn toàn mới. Thiết kế xe nhỏ gọn hơn nhiều so với các đối thủ nhưng không vì vậy mà không gian xe kém đi. Ngược lại xe còn được thiết kế tối ưu giúp không gian nội thất bên trong vô cùng thoải mái với 4 chỗ ngồi dành cho người lớn.

Nội thất xe được tiết lộ sẽ theo sát như hình mẫu được triển lãm tại Geneva Motor Show. Xe được trang bị màn hình ngang trên Táp lô. Ở phía trước trình điều khiển, có một màn hình kỹ thuật số điều khiển kỹ thuật số thay thế cho mặt số truyền thống; nó hiển thị một loạt thông tin, bao gồm sạc pin, âm thanh và tốc độ. Có hai màn hình bên cạnh cửa ra vào được hiển thị cho các camera gắn bên, thay thế cho gương cánh.

Ngoài hình xe nhìn khá mềm mại và thân thiện, có phong cách retro. Song hãng Honda cho biết xe sẽ có đủ các tính năng hiện đại nhất gồm kiểm soát hành trình, vô lăng có sưởi, ghế trước có sưởi và khởi động không cần chìa khóa. Ngoài ra, còn có một kết nối HDMI, cho thấy rằng bạn sẽ có thể biến bên trong xe thành một màn hình tivi lớn khi đứng yên.