OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Honda CR-V Sport Hybrid e dự kiến bán ra từ đầu năm 2021

Mẫu crossover sử dụng công nghệ plug-in hybrid, dự kiến bán ra từ đầu năm 2021.

Giới thiệu tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020, CR-V plug-in hybrid là mẫu ôtô đầu tiên của Honda giới thiệu tại thị trường đông dân nhất thế giới. Dự kiến mẫu xe này sẽ bán ra từ đầu năm 2021 với tên gọi CR-V Sport Hybrid e , cùng với các phiên bản Sport Hybrid và Sport Turbo.

Honda CR-V Sport Hybrid e dự kiến bán ra từ đầu năm 2021 1, OFFB
Honda CR-V PHEV giới thiệu tại triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020. Ảnh: Paultan.

Thiết kế tổng thể của mẫu CR-V plug-in hybrid tương đồng với CR-V tiêu chuẩn, ngoài các điểm nhận diện như cụm đèn pha LED có đồ họa dạng sóng bên trong, lưới tản nhiệt ba thanh nằm ngang đi kèm logo “H” màu xanh lam. Phần viền dưới hai bên thân và ốp quanh vòm bánh xe hoàn thiện với màu đen bóng, vành thiết kế độc đáo. Cốp sau thêm huy hiệu “e: PHEV” tăng tính nhận diện bản plug-in hybrid.

Honda cho biết, CR-V PHEV trang bị động cơ kép và hệ thống Sport Hybrid i-MMD như trên Accord Hybrid, CR-V Hybrid, Clarity plug-in hybrid.

Thiết lập bao gồm động cơ xăng Atkinson i-VTEC DOHC, kết hợp một động cơ điện, hộp số eCVT và một bộ pin lithium-ion. Động cơ này hoạt động giống Accord Hybrid, CR-V Hybrid. Động cơ xăng có nhiệm vụ tạo năng lượng cho động cơ điện dẫn động bánh sau. Tuy nhiên ở tốc độ cao, khóa ly hợp kết nối động cơ với hộp số để dẫn động trực tiếp.

Theo Paultan, có thể CR-V PHEV hoạt động tương tự như Clarity PHEV ở Nhật Bản. Một động cơ điện công suất 184 mã lực, mô-men xoắn 315 Nm, cùng với động cơ xăng 1.5 I4 công suất 105 mã lực, mô-men xoắn 134 Nm. CR-V PHEV cũng sẽ hỗ trợ sạc AC với hai loại kết nối.

Thông số chi tiết của Honda CR-V PHEV và giá bán sẽ giới thiệu cùng thời điểm bán ra từ tháng 1/2021 tại Trung Quốc.

Triển lãm ôtô Bắc Kinh 2020 diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 26/9-5/10. Bên cạnh CR-V PHEV, Honda còn giới thiệu mẫu SUV thuần điện bản concept là SUV e Concept.Bạn cũng có thể thích