Honda CR-V bị cứng phanh: Đã có kết luận từ Honda Việt Nam


Mới đây, vụ việc xe Honda CR -V xuất hiện lỗi cứng phanh khi sử dụng chế độ Cruise control đã có kết luận từ phía hãng xe song vẫn chưa thể thỏa mãn được người dùng.

Honda CR-V bị cứng phanh, Honda CR-V bị cứng phanh: Đã có kết luận từ Honda Việt Nam, OFFB

Anh Tùng ở Quảng Trị, chủ chiếc xe Honda CR- V gặp phải tình trạng trên cho biết kể từ sau khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội, chiếc xe đã được chuyển về sửa chữa tại đại lý Honda ở Hà Tĩnh. Thời gian chờ đợi khoảng ba tuần mới có kết quả (Từ ngaỳ 5/6/2019 – 18/06/2019).

Kết luận từ phía hãng xe Honda là lỗi này do người dùng. Và hãng xe sẽ không cập nhật phần mềm hàng loạt mà chỉ xe nào bị mới cập nhật phần mềm. Lỗi này không gọi là mất phanh mà là mất trợ lực phanh phải đạp thật mạnh mới có tác dụng.

Xe của anh Tùng đã được đã được khắc phục lỗi bằng cách cập nhật lại phầm mềm hệ thống để thay đổi thời gian tiếp nhận của cảm biến chân ga. Xe cũng đã được kiểm tra lại ở thử đoạn ngắn 1-2 phút với tốc độ 40 km/h và 50 km/h và không thấy báo lỗi.

Tuy nhiên nếu như chúng ta xem xét kỹ vấn đề thì những chiếc xe khác chưa được cập nhật phần mềm sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị lỗi khá cao. Đặc biệt lỗi này lại vô cùng nguy hiểm. Phía Honda cũng đã xử lý vấn đề triệt để?

Không chỉ anh Tùng mà nhiều trường hợp khác cũng đã phải đối mặt với tình huống vô cùng nguy hiểm. Cụ thể một chủ xe tên H. cho biết chiếc CR-V của mình “bị lỗi từ ngày 6/1 âm lịch trên đoạn cao tốc cách Pháp Vân 3 km”, khi đó chiếc xe cũng đã xảy ra tình trạng bị bó cứng phanh khi đang sử dụng chế độ ga tự động, nhưng nguy hiểm hơn xe anh cũng bị cứng luôn vô lăng”, do lỗi được cho có thể ảnh hưởng đến các hệ thống trợ lực.

Khi đem đến đại lý để sửa chữa, tuy nhiên các chuyên viên vẫn chưa dò ra được bất cứ lỗi nào và được khuyên vẫn sử dụng khi nào xảy ra lại thì mới quay lại kiểm tra. Tuy nhiên do quá nguy hiểm nên từ đó đến nay anh chưa dám thử lại lần nào.

Được biết Honda CR-V là mẫu xe rất được nhiều người tin tưởng và chọn lựa. Nhiều người thậm chí đã chấp nhận mua xe “bia kèm lạc” để có thể sớm nhận được xe.

Kết luận của phía hãng xe ô tô thật sự có thể nói là chưa thể thỏa mãn được sự tin tưởng của người dùng. Hy vọng rằng phía Honda sẽ có biện pháp triệt để hơn.bình luận

Huỳnh Colin

Honda CR-V bị cứng phanh: Đã có kết luận từ Honda Việt Nam

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds