OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Honda CR – V bất ngờ phát nổ dưới trời nắng: Bài học ‘đáng giá’ cho tất cả những ai lái xe

Trong cái nóng như thiêu đốt, chiếc xe bỗng phát ra một tiếng nổ lớn. Đám cháy nhanh chóng lan ra khiến chiếc xe ô tô Honda CR – V bị thiêu rụi một cách “thảm thương”.

Mới đây hình ảnh một chiếc xe ô tô Honda CR – V bị thiêu rụi được chia sẻ trên mạng xã hội nó đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều người. Theo như nội dung đăng tải thì chiếc xe chỉ đỗ dưới trời nắng mà xe tự nổ đùm phát rồi cháy. Bắt đầu từ lốp phụ trước.

Nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm đối với chủ của chiếc xe. Nhìn qua có thể thấy cáp pô của xe đã bị cong vênh lên, toàn bộ phía bên phải đầu xe đều “vỡ nát”. Điều đó cho thấy lực công phá vụ nổ là rất lớn.

Nhiều giả thiết đã được đưa ra về vụ nổ. Nhưng hầu hết đều đồng tình rằng vụ nổ này không liên quan gì đến ắc quy bởi điểm phát nổ này xuất phát từ một số chi tiết nằm bên phải.

Tài khoản Facebook Vũ Thắng đã bình luận: “Căn cứ vào vị trí phát nổ, thì khả năng cao là nổ chỗ gas máy điều hòa. Bên đó mỗi cái đấy có khả năng nổ thôi”.

Trước đó đã có không ít người bình luận cho rằng do xe đỗ dưới trời nắng quá lớn nên đã bị nổ lốp và cháy. Nhưng giả thiết này nhanh chóng bị bác bỏ. Bởi theo phân tích, khi chạy, ma sát mặt đường cao như vậy, lốp sinh ra nhiệt còn cao hơn hơn cả trời nắng còn không cháy. Do đó lốp khó có thể cháy được chỉ vì trời quá nắng.

Ngược lại một giả thiết khác đưa ra được khá nhiều người đồng tình.

Tài khoản Facebook Hùng Phan cho rằng cháy do nắng nóng là không phải, khả năng cao là do để đồ trên bảng táp lô như pin dự phòng, bật lửa, điện thoại, … nên khả năng chúng phát nổ khi trời nắng là vô cùng cao. Thêm vào đó vị trí là bên ghế phụ, mà đây lại là nơi hay để đồ linh tinh, nên nguy cơ này này lớn nhất.

Có thể thấy dù nhiều giả thiết được đưa ra thì và đúng hay sai cũng đều đều khiến chúng ta phải lưu ý. Việc đỗ xe dưới trời nắng nóng trong thời gian quá lâu kể cả khi không xảy ra vụ nổ như trên cũng khiến xe mau xuống cấp và hư hại.

Nếu đổ lâu thì nên kiếm chỗ có bóng râm hay mái che, thêm vào đó những vật dụng linh tinh nhạy với nhiệt độ, dễ gây cháy tuyệt đối không để linh tinh mà nên cất chúng vào chỗ mát.

Ngoài việc bàn luận về nguyên nhân của vụ nổ, nhiều người cũng quan tâm đến việc bảo hiểm sẽ “đền” cho những trường hợp “sự cố” này hay không. Hiện nguyên nhân thật sự của vụ nổ vẫn chưa được chính thức xác nhân.