OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Honda City: Mất vị trí thứ 2 về tay Accent, vị trí hiện tại có nguy cơ mất luôn vào tay Kia Soluto

Theo số liệu từ VAMA thì kết thúc tháng 9, đã có hơn 619 chiếc xe Kia Soluto được bán ra còn Honda City là 956 chiếc hiện đang giữ vị trí thứ 3 trong phân khúc xe sedan hạng B. Tuy nhiên nhiều phân tích cho rằng nếu như Kia Soluto ra mắt sớm hơn trước thời điểm 14/9 thì rất có thể vị trí thứ 3 này đã thuộc về Soluto chứ không phải là Honda City.

Honda City: Mất vị trí thứ 2 về tay Accent, vị trí hiện tại có nguy cơ mất luôn vào tay Kia Soluto 1, OFFB

Khoảng cách giữa hai mẫu xe thoạt nhìn thì có vẻ xa nhưng điều đó không có nghĩa là Honda City không đứng trước nguy cơ bị đe dọa vị trí hiện tại bởi Soluto. Mặc dù chỉ mới ra mắt nửa tháng nhưng Soluto đã đạt bằng 2/3 doanh số của Honda City trong tháng 9.

Rõ ràng rằng Honda City cần “ra chiêu” trong thời gian tới nếu không muốn tiếp tục tụt lại phía sau ở phân khúc hạng B.Trước đó Honda City đã đánh mất vị trí thứ 2 về tay Accent và nếu không thay đổi hay cố gắng thì có thể vị trí hiện tại sẽ có nguy cơ bị mất về tay Soluto.

Accent từng lấy giá bán làm một trong những yếu tố chính cạnh tranh với mức khởi điểm 425 triệu đồng. Giờ đây, Soluto cũng dùng phương thức đó nhưng còn gây bất ngờ hơn khi giá chưa đến 400 triệu đồng – thấp nhất phân khúc. 

Để đáp trả lại đối thủ, mới đây Honda City cũng đã nhanh chóng bổ sung thêm phiên bản giá rẻ để tăng sức cạnh tranh và đe nẹt lại Soluto tuy nhiên theo nhiều nguồn thông tin thì đến cuối tháng 10 phiên bản này mới được mở bán. Giá khởi điểm là 529 triệu vẫn còn cao hơn bản cao cấp nhất của Soluto khá nhiều.

Như vậy trong thời gian tới, ngoài việc chứng kiến cuộc chạy đua thú vị cạnh tranh thứ hạng 3,4 diễn ra giữa hai đối thủ Honda City và Kia Soluto ra còn có cuộc chiến không khoan nhượng giữa Accent và Vios. Hiện tại nếu như Vios không cố gắng duy trì phong độ thì việc bị Accent đuổi kịp và giành mất vị trí là hoàn toàn có khả năng.

 
Bạn cũng có thể thích