OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Honda City 2017 rỉ sét nghiêm trọng, nghi ngờ dùng thép phẩm cấp thấp

Honda City 2017 sau chỉ 3 năm lăn bánh đã xuất hiện những điểm rỉ sét nghiêm trọng, thậm chí gây thủng lớp thân xe là điều hết sức ngạc nhiên và khó hiểu.

Thân vỏ xe ô tô với các thành phần chủ yếu làm từ kim loại, do đó không thể trường tồn với thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc những chiếc xe sử dụng lâu năm xuất hiện những vết rỉ sét là hiển nhiên.

Honda City 2017 rỉ sét nghiêm trọng, nghi ngờ dùng thép phẩm cấp thấp 1, OFFB

Ban đầu, nhiều ý kiến nghi ngờ chiếc xe không được bảo quản cẩn thận, thường xuyên đỗ xe ngoài trời hoặc gần các khu vực biển, dễ bị nước biển bám lên khiến các chi tiết nhanh bị ăn mòn. Tuy nhiên, theo chủ xe, đây là chiếc xe anh mua mới hoàn toàn vào tháng 10/2017.

Honda City 2017 rỉ sét nghiêm trọng, nghi ngờ dùng thép phẩm cấp thấp 2, OFFB

Trong suốt thời gian gần 3 năm lăn bánh, xe chỉ hoạt động tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Thêm vào đó, chiếc Honda City 2017 của anh cũng chưa từng gặp vấn đề va chạm nào hay phải can thiệp đến lớp sơn ban đầu của xe.

Honda City 2017 rỉ sét nghiêm trọng, nghi ngờ dùng thép phẩm cấp thấp 3, OFFB

Trước đây, vào năm 2017, Bloomberg cũng đã đưa tin về số lượng lớn các bộ phận trên xe của Honda sử dụng thép, nhôm kém chất lượng được cung cấp bởi công ty thép Kobe Steel. Rất có thể chiếc Honda City 2017 này cũng là một trong những chiếc xe bị ảnh hưởng từ vụ bê bối trên.

Honda City 2017 rỉ sét nghiêm trọng, nghi ngờ dùng thép phẩm cấp thấp 4, OFFB

Bên cạnh chiếc City 2017 trên, một số chủ xe khác cũng phản ánh hiện tượng rỉ sét khá nghiêm trọng trên xe Honda City 2017 của mình:

Honda City 2017 rỉ sét nghiêm trọng, nghi ngờ dùng thép phẩm cấp thấp 5, OFFB

Được biết, hiện tượng rỉ sét trên các mẫu xe Honda không phải là mới. Từng gây xôn xao trên thị trường xe hơi Việt Nam là vụ việc mẫu SUV nổi tiếng Honda CR-V đồng loạt bị khách hàng tố rỉ sét trong thời gian ngắn sử dụng.

Hồi tháng 9-2017, Honda Hàn Quốc từng công khai xin lỗi khách hàng sử dụng CR-V thế hệ mới cũng vì hiện tượng rỉ sét ở nhiều bộ phận bên trong xe. Tuy nhiên, hiện tượng của CR-V tại Hàn Quốc nhiều hơn về số lượng so với tại Việt Nam. Khi đó, Honda Hàn Quốc cho biết tình trạng này không ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của xe, tuy nhiên hãng xe vẫn thay thế miễn phí cho khách hàng.Bạn cũng có thể thích