Honda bất ngờ khai tử Jazz, Civic Coupe và hộp số sàn trên Accord

Honda bất ngờ khai tử Jazz, Civic Coupe và hộp số sàn trên Accord 1, OFFB

Dù Honda mới chỉ trình làng Jazz/Fit thế hệ mới hồi cuối năm ngoái, Automotive News cho biết mẫu xe này không còn chỗ đứng trong đội hình thương hiệu Nhật Bản tại Bắc Mỹ từ năm sau. Nguyên nhân chính dẫn tới quyết định này không gì khác ngoài tài chính.

Thế hệ Jazz mới có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng nhưng chừng đó là không đủ để giúp thuyết phục khách hàng Bắc Mỹ quay trở lại với mẫu SUV này.

Honda bất ngờ khai tử Jazz, Civic Coupe và hộp số sàn trên Accord 2, OFFB

Doanh số Jazz tại Bắc Mỹ đã sụt giảm đáng kể trong vài năm trở lại đây, từ 56.630 xe trong năm 2016 xuống còn chưa đầy 35.000 xe trong 2 năm liên tục. Việc thành lập dây chuyền lắp ráp hoặc xuất khẩu xe tới đây vì thế không thực sự mang lại được lợi nhuận lâu dài.

Phiên bản coupe của Civic cũng chịu chung số phận với Jazz và sự chia ly này khiến khách hàng thiệt nhiều hơn là Honda khi họ mất thêm một trong số những lựa chọn coupe có trọng lượng còn sót lại trên thị trường. Cấu hình này từng đóng góp vào 16% tổng doanh số Civic trong khu vực hồi 2016 nhưng giờ tỉ lệ chỉ còn là 6%.

Honda bất ngờ khai tử Jazz, Civic Coupe và hộp số sàn trên Accord 3, OFFB

Honda bất ngờ khai tử Jazz, Civic Coupe và hộp số sàn trên Accord 4, OFFB

Phiên bản số sàn của Accord cũng sẽ bị ngưng sản xuất từ tháng 12 này khi chỉ còn đóng góp vào 2% tổng số xe Accord bán ra. Phiên bản facelift của dòng tên này được cam kết sẽ ra mắt trong năm 2021, tương tự là Civic thế hệ mới.


Related Articles

Honda khai tử bộ ba Accord, Civic, Jazz tại Mỹ vì doanh số không như kỳ vọng

Trang Automotive News đưa tin, mới đây hãng xe Honda đã hé lộ danh sách các mẫu xe bi khai tử tại Mỹ.Theo đó Accord, Civic và thậm chí là cả Honda Jazz/ Fit mẫu xe vừa mới trình làng vào cuối năm ngoái cũng sẽ không còn tên trong danh mục sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản tại Bắc Mỹ kể từ đầu năm sau.

Honda lặng lẽ loại Jazz ra khỏi thị trường xe Việt

Honda Jazz xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2017 và chính thức bán ra thị trường vào năm 2018 theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc. Mẫu hatchback của liên doanh ô tô Nhật Bản không được thành công như kỳ vọng và luôn nằm trong danh sách xe ế ẩm trên dải đất hình chữ S. Sau năm 2019 liên tục phải điều chỉnh giảm giá, đến nay Honda Jazz đã âm thầm rời thị trường mà không hẹn ngày trở lại.

Responses