OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Honda Air Blade 2019: Có nên chịu giá ‘chát’ để sở hữu màu sơn đen mờ?

Được mệnh danh là hoàng tử tay ga, Honda Air Blade luôn nằm trong top những mẫu xe tay ga bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam khi sở hữu thiết kế đầy phong cách và vận hành mượt mà, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Thế nhưng có một điểm đặc biệt đó trong tất cả những phiên bản hiện tại, phiên bản Đen mờ luôn bị đội giá nhiều nhất cũng như có giá bán hơn hẳn màu sắc khác.

Một câu hỏi đặt ra là liệu có nên bỏ ra một số tiền cao hơn để sở hữu màu sơn này hay không hay những gì chúng ta nghĩ về lớp sơn này có thật đúng với giá trị của nó?

Hầu hết tại các đại lý hiện tại, Honda Air Blade 2019 đen mờ hiện đang bán trong ở mức giá dao động từ 45,5 – 46,5 triệu đồng trong khi giá xe chỉ niêm yết ở mức 41,79 triệu đồng. Không ít người ngộ nhận rằng lớp sơn đen mờ này đặc biệt hơn những màu sắc khác, giúp xe khác biệt, ít trầy xước và tốn chi phí sơn hơn nên có giá cao hơn.

Honda Air Blade 2019: Có nên chịu giá ‘chát’ để sở hữu màu sơn đen mờ? 1, OFFB

Nhưng thực tế thì màu đen mờ này vẫn bị bạc và xước khi va chạm như bình thường. Thay vì bỏ khoảng 4- 5 triệu đồng để giảm thiểu những vết trầy xước, thì chúng ta có một cách để bảo quản màu xe tốt hơn với chi phí tiết kiệm hơn đó là dán tem trùm bảo vệ lớp sơn zin của xe chỉ với 700 – 1 triệu đồng.

Chính vì thế khi mua chúng ta cần cân đối tài chính và đánh giá xem việc đầu tư của chúng ta có kinh tế hay không. Không nên vì quá vội vã chạy theo xu hướng mà mất tiền oan.Bạn cũng có thể thích