OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Hơn 10.000 chiếc xe Range Rover bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi camera lùi

Mới đây hãng xe Land Rover đã chính thức ra thông báo triệu hồi hơn 14.300 chiếc xe Range Rover và Range Rover Sport phiên bản 2018 tại thị trường của Mỹ vì lỗi camera lùi bị mù, không thể hiện thị được thông tin.

Hơn 10.000 chiếc xe Range Rover bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi camera lùi 1, OFFB

Theo nhiều nguồn tin thì trước đó đã từng xảy ra 4 trường hợp bị thiệt hại nặng nề về tài sản khi các tài xế không thể quan sát được xung quanh do camera lùi không hiển thị được hình ảnh. Các trường hợp này đã được hãng xe ghi nhận lại và cho tiến hành điều tra bắt đầu từ tháng 2/2018 nhưng sau đó vẫn không có bất cứ một kết quả nào. Cho đến thời điểm hiện tại mới có thông báo triệu hồi chính thức.

Hơn 10.000 chiếc xe Range Rover bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi camera lùi 2, OFFB

Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ đây cho đến hết ngày 14/10/2019, hãng xe sẽ phối hợp với các đại lý ủy quyền để lập trình lại hệ thống thông tin giải trí và phần mềm camera. Mọi chi phí để sửa chữa và khắc phục lỗi đều sẽ do phía hãng xe chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Được biết đây là đợt triệu hồi lớn thứ 2 của hãng xe sau đợt triệu hồi vào đầu năm 2019. Tháng 3 vừa rồi, Land Rover đã phải triệu hồi hơn 44.000 chiếc xe tại Anh do xe ô tô thải ra nhiều khí thải CO2 nhiều hơn so với thông số đã công bố trong giấy tờ. Hàng loạt các mẫu xe bị triệu tập gồm có: Land Rover Discovery, Discovery Sport, Range Rover Sport, Velar và Evoque được sản xuất từ năm 2016 đến 2019, cùng các mẫu Jaguar là E-Pace, F-Pace, F-Type, XE và XF. Tất cả gồm cả phiên bản máy xăng và diesel.Bạn cũng có thể thích