OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

HLX trở thành đại ca trong các nhóm chơi xe hơi trên Facebook

Sự rơi rụng liên tiếp của các nhóm lớn trên Facebook trong 1 tháng trở lại đây khiến cho các nhóm nhỏ dưới 500k thành viên bỗng trở thành đại ca mạng xã hội. Nhóm HLX với gần 350k thành viên hiện trở thành nhóm lớn nhất trong giới ô tô.

Hôm nay cộng đồng mạng kinh ngạc khi hàng loạt các group lớn biến mất khỏi Facebook. Danh sách các nhóm bị xoá sổ được viết thêm những cái tên như Hội khẩu nghiệp (1,5 triệu thành viên) VSBG (1,3 triệu thành viên), Oto+ (850.000 thành viên), Dota2vn (240.000 thành viên).

Vẫn không ai có thể đưa ra lời giải thích nào thoả đáng nhất cho lý do vì sao các nhóm này biến mất. Một số nhóm là chuyên môn công nghệ, một số nhóm thì đơn thuần chỉ là giải trí, các nhóm khác lại chuyên môn vào lĩnh vực xe cộ, giao thông. Không có lý do chung nào thoả đáng cho việc dập tắt họ.

HLX trở thành đại ca trong các nhóm chơi xe hơi trên Facebook 1, OFFB
Admin OFFB trao tặng xe máy cho hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải

Đáng chú ý trong lĩnh vực ô tô, hai nhóm lớn có ảnh hưởng cộng đồng mạnh nhất với trên 800k thành viên là OFFB và OTO+ đều lần lượt bị mất truy cập với lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của FB, để lại sân chơi ô tô trống trải. Vô hình trung các nhóm nhỏ trước giờ không mấy ảnh hưởng bỗng vụt sáng trở thành người dẫn đầu.

Hội Lái Xe HLX với 350k thành viên hiện trở thành nhóm tập trung nhiều giới tài xế nhất. Otofun đứng thứ 2 với 286k thành viên. Nhóm BHĐX cũng tập trung khá nhiều lái xe dù bị phân tán manh mún, nhưng vẫn tập trung được 199k members.

Mặc dù các nhóm bị vô hiệu hoá đã nhanh chóng lập lại các Nhóm mới, tập trung lại thành viên nhưng sự quy tụ không phải dễ dàng và phát triển nhanh như thời cách đây 3 4 năm trước.

Nhóm OFFB bị ra đảo cách đây gần 1 tháng , dù phục hồi một nhóm khác ngay tại địa chỉ https://www.facebook.com/groups/OFFB.MXH/ nhưng cho đến giờ mới đạt được gần 20k thành viên, dù lượng bài và tương tác nói chung vẫn rất nhộn nhịp. OFFB cũng là nhóm bị lập trùng tên nhất, nhằm thu hút số cựu thành viên vốn có tiếng là Nhiệt. Tuy nhiên họ cảnh báo nếu điều này được báo cáo với FB thì chắc chắn sẽ có sự chế tài vì FB rất tôn trọng bản quyền.

Quốc Bình Nguyễn – admin của nhóm OFFB – cho biết, đã tham gia sân chơi này thì chấp nhận luật chơi của FB và phải chuẩn bị sẵn sàng với nó. OFFB đã có một website riêng được cấp giấy phép MXH Xe và Giao thông tại địa chỉ https://offb.vn đồng thời đang gấp rút xin các tích xanh bản quyền cho thương hiệu OFFB trên nền tảng Facebook.

“Chúng tôi sẽ làm lại từ đầu, tìm được đầy đủ thành viên và tập trung lại tất cả những gì đã mất, thân!”Bạn cũng có thể thích