OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Hết ‘trạm thu giá’, Bộ GTVT lại đề xuất đổi tên trạm thu phí thành ‘trạm thu tiền’

Bộ GTVT vừa đăng tải công khai Dự thảo thông tư quy định về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ. Và điều đáng chú ý là sau khi bị vấp phải sự phản đối dữ dội từ cộng đồng, thì từ “trạm thu giá” đã được đề xuất sửa lại thành “trạm thu tiền”.

Được biết từ “trạm thu giá” xuất hiện và bắt đầu được sử dụng vào khoảng đầu của năm ngoái 2018. Bộ GTVT đã sử dụng từ này để thay cho tên gọi “trạm thu phí” tại các BOT. Nhưng ngay khi vừa đổi sang thì nó gặp phải sự phản ứng gay gắt dư luận. Nhiều người cho rằng từ “trạm thu giá” chẳng có nghĩa gì cả.

Hết 'trạm thu giá', Bộ GTVT lại đề xuất đổi tên trạm thu phí thành 'trạm thu tiền' 1, OFFB

Dưới sức ép của cộng đồng, sau cùng dưới chỉ đạo của chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản gửi các nhà đầu tư yêu cầu đổi tên gọi các trạm BOT giao thông từ trạm thu giá về trạm thu phí.Tuy nhiên, mới đây khi đưa ra dự thảo Thông tư mới, Bộ này lại dùng tên “trạm thu tiền” thay cho “trạm thu phí”.

trạm thu giá, trạm thu tiền
Hết “trạm thu giá”, Bộ GTVT tiếp tục đề xuất đổi trạm thu phí thành “trạm thu tiền”

Giải thích cho việc thay thế từ này Bộ GTVT nêu rõ: “Trạm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ là nơi thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ của phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Chia sẻ quan điểm của nhiều người về thông tin này, nhiều người cho rằng việc đổi từ trạm thu phí qua trạm thu giá, rồi từ trạm thu giá về trạm thu tiền cũng chỉ là cái tên. Nênxử lý được các vấn đề tồn trọng thì sẽ thiết thực hơn.MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích