OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Hết thời cạnh tranh mã lực, các hãng xe đua nhau canh tranh sang inch màn hình

Một điều thú vị diễn ra gần đây đó cuộc đua về mã lực giữa các hãng xe giờ đây có vẻ như đã chậm lại và một xu hướng khác đang lên ngôi hứa hẹn sẽ trở thành cuộc chiến đẫm máu giữa các hãng xe đó chính là inch màn hình.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại thực tế. Nếu như những thập kỷ trước đây, màn hình trong các xe ô tô đều có kích thước khá khiêm tốn thì hiện tại chúng có xu hướng trở nên to hơn rất nhiều. Hiện tại các hãng xe đều chạy theo xu thế màn hình càng lớn càng tốt.

Hết thời cạnh tranh mã lực, các hãng xe đua nhau canh tranh sang inch màn hình 1, OFFB

Đơn cử đó là ở phân khúc xe bán tải, trước đây các hãng xe giành giật cạnh tranh từng mô men xoắn một thì giờ đều chuyển sang sang hóa nội thất sản phẩm, điển hình là màn hình giải trí.

Chiếc Ram 1500 thuộc top 3 xe bán tải bán chạy nhất nước Mỹ gây sốc với màn hình 12 inch cảm ứng. Sắp tới đây, Ford F-150 đời mới ra mắt cuối năm sau hoặc đầu 2021 cũng sẽ sử dụng trang bị với kích thước tương đồng, thậm chí còn lớn hơn khi Blue Oval xác nhận họ đã chuẩn bị hệ thống thông tin SYNC4 để hỗ trợ màn từ 8 tới tận 15,5 inch.

Kinh khủng nhất là Telsa Model/Model X với màn hình lên đến 17 inch.

Nhiều hãng xe khác nếu như không khủng bố người dùng bằng màn hình kích thước khủng thì cũng sử dụng song song hai ba màn hình nhỏ. Đơn cử như Mercedes với màn hình 12,3 inch đôi hay Audi/Jaguar Land Rover dùng tới tận 3 màn hình.

Hết thời cạnh tranh mã lực, các hãng xe đua nhau canh tranh sang inch màn hình 2, OFFB

Chỉ trong vòng 5 năm, kích thước màn hình đã từ 6,4 inch chuyển lên 7,3 inch và chỉ trong năm vừa rồi số lượng xe dùng màn 7 inch trở lên tăng 75% trong cùng kỳ.Bạn cũng có thể thích