OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Hy hữu: Hành khách đốt giấy ăn trên máy bay VNA

An ninh hàng không sân bay Nội Bài cũng ngay lập tức có mặt tại chân máy bay để kịp thời xử lý vụ việc.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, trên chuyến bay VN243 dự kiến khởi hành lúc 8h sáng 2/11, từ Hà Nội đi TP HCM, khi lăn ra chuẩn bị cất cánh, tiếp viên đã phát hiện một nam hành khách trung niên dùng bật lửa đốt giấy ăn tại vị trí ghế ngồi 20A.

Khi được phát hiện, hành khách này nhanh chóng tắt ngọn lửa, không gây cháy ảnh hưởng tới máy bay.

Tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý theo quy định. Chuyến bay VN243 cất cánh lại lúc 9h cùng ngày, chậm một giờ so với dự kiến.

đốt giấy ăn trên máy bay

“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Hãng rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự cố này”, đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, loại bật lửa của hành khách mang lên chuyến bay VN243 là đúng quy định, song hành vi bật lửa của hành khách này gây uy hiếp an toàn hàng không.

Cảng vụ đang xác minh lỗi vi phạm, động cơ của hành khách để xử phạt.
Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách được mang lên máy bay theo hành lý xách tay một bật lửa loại nhỏ, loại không chứa nhiên liệu lỏng không thẩm thấu được (không phải là khí hóa lỏng).Bạn cũng có thể thích