OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Hãng xe Pháp và Nhật trở lại thị trường Việt Nam

Nissan có nhà phân phối mới bắt đầu từ tháng 10, trong khi Renault quay trở lại thị trường Việt Nam sau 3 năm vắng bóng.

Kể từ quý IV, thị trường ôtô sẽ đón nhận 2 thương hiệu “mới”, đó là Nissan và Renault. Hãng xe Nhật Bản và nhà sản xuất Pháp vừa công bố 2 nhà phân phối tại Việt Nam.

Cụ thể, Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ôtô Việt Nam (VAD) sẽ thay thế TCIE Việt Nam trở thành đơn vị phân phối độc quyền Nissan tại thị trường trong nước, bắt đầu từ ngày 1/10.

Theo tìm hiểu của Pv, VAD có địa chỉ tọa lạc tại khu công nghiệp Việt Hưng, TP. Hạ Long (Quảng Ninh). Công ty này vừa được thành lập vào cuối tháng 8 và đăng ký lĩnh vực kinh doanh là bán buôn ôtô và xe có động cơ. Vẫn chưa rõ trong tương lai VAD có mở rộng hoạt động sang sản xuất, lắp ráp ôtô Nissan hay không.

Khu công nghiệp Việt Hưng cũng là nơi tập đoàn Thành Công vừa khởi công xây dựng tổ hợp công nghiệp phụ trợ ôtô mới. Thành Công là tập đoàn mẹ của TC Motor, đơn vị đang nắm quyền sản xuất và kinh doanh xe Hyundai tại Việt Nam.

Hãng xe Pháp và Nhật trở lại thị trường Việt Nam 1, OFFB

Vấn đề tương tự cũng từng xảy ra với Renault khi các dòng ôtô Pháp được đưa về Việt Nam không hợp thị hiếu người dùng, cả về mẫu mã lẫn tính năng trang bị. Ngoài ra, xe có giá bán đắt vì được nhập khẩu từ châu Âu và thương hiệu kém phổ biến khiến Renault phải rút khỏi Việt Nam không kèn không trống.

Ở lần thay đổi nhà phân phối này, đại diện Nissan và Renault cho biết 2 hãng xe cùng đặt mục tiêu hàng đầu là mở rộng hệ thống đại lý bán hàng và dịch vụ. Đồng thời, quyền lợi của những khách hàng đang sử dụng xe Nissan và Renault tại Việt Nam vẫn được duy trì ở nhà phân phối mới.

Hãng xe Pháp và Nhật trở lại thị trường Việt Nam 2, OFFB

Ngoài yếu tố hậu mãi, các dòng xe mới của Nissan và Renault cũng là điều được khách hàng Việt Nam chờ đợi trong thời gian tới. Những cái tên đáng chú ý nhiều khả năng sớm được trình làng có thể kể đến như Nissan Sunny 2020, Nissan X-Trail nâng cấp facelift hay mẫu SUV 5 chỗ Renault Arkana, đối thủ của Hyundai Kona và Kia Seltos.Bạn cũng có thể thích