OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Hãng xe Đức tăng trưởng duy nhất tại thị trường Trung Quốc

Phát hiện của hãng kiểm toán và tư vấn Ernst & Young cho thấy, ngành công nghiệp ô tô Đức thua lỗ toàn cầu, nhưng lại tăng trưởng ở Trung Quốc.

Một báo cáo công bố hôm 9/9/2020 của hãng kiểm toán và tư vấn toàn cầu Ernst & Young cho biết, 3 nhà sản xuất ô tô lớn của Đức đã ghi nhận doanh số bán hàng tăng trưởng ở Trung Quốc trong quý 2 năm 2020.

“Doanh số bán xe của Volkswagen, BMW và Daimler tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi ở các khu vực khác đều giảm”, Constantin Gall – Trưởng bộ phận phân tích ngành Ô tô và Vận tải tại Ernst & Young cho biết.

Cụ thể, các nhà sản xuất ô tô Đức gồm 17 tập đoàn, đã giảm 32% doanh số trong quý 2 năm 2020. Đồng thời, ngành công nghiệp ô tô nói chung ghi nhận mức giảm 39% doanh số toàn cầu.

Hãng xe Đức tăng trưởng duy nhất tại thị trường Trung Quốc 1, OFFB
Volkswagen là một trong các thương hiệu Đức chiếm thị phần lớn tại Trung Quốc.

Nửa đầu năm nay, 17 tập đoàn sản xuất ô tô của Đức đã báo cáo tổng mức lỗ là 10,8 tỷ euro (12,7 tỷ đô la Mỹ). Mặc dù cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của họ là 21,8 tỷ euro.

Thị trường Trung Quốc được cho là đã phát triển thành trụ cột quan trọng nhất, mảnh đất có tính “sinh tồn” của ngành công nghiệp ô tô Đức trong quý 2 năm nay.

“Tại Đức, việc hạn chế sản xuất và tạm thời ngừng sản xuất do đại dịch đã khiến các nhà máy ô tô gần như đóng cửa hoàn toàn trong khoảng 5 tuần vào tháng 4 và tháng 5 năm 2020. Chưa bao giờ doanh thu, lợi nhuận và doanh số sụt giảm sâu như vậy”, Gall nói.

Theo ông Gall, đại dịch Covid-19 đã khiến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu gần như “ngừng tim” tại một số thời điểm. Hậu quả thì đến nay chưa thống kê được.Bạn cũng có thể thích