OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe

Mới đây nhân kỷ niệm 110 năm thành lập của hãng xe danh tiếng, nhiều chủ sở hữu xe Buggati tại Châu Âu đã có dịp tụ họp cùng với nhau nhằm tạo nên một sự kiện đặc biệt cho kỷ niệm này.

Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 1, OFFB

Buggati do Ettore Buggati sáng lập tại Milan, Italy. Lúc bắt đầu, Ettore Buggati đã tạo ra một chiếc xe 3 bánh gắn động cơ từ năm ông 17 tuổi và tham dự một giải đua xe vào những nằm cuối thế kỷ 18.

Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 2, OFFB

Kể từ thời điểm thành lập đến nay, mục tiêu chính của hãng xe vẫn là chế tạo ra những chiếc xe nhanh nhất, đặc biệt là kết hợp giữa hai yếu tố cơ khí và thời trang. Trong suốt 100 năm lịch sự của hãng xe, Buggati vẫn luôn giữ vững tông chỉ này và mang đến nhiều mẫu xe hoàn hảo.

Sự kiện Ettore Buggati ra đời vào năm 1947 đã khiến cho hãng xe Buggati gặp nhiều khó khăn và đã đi vào ngõ cụ. May mắn sau đó hãng xe đã được mua lại bởi hãng xe Volkswagen vào năm 2008, Bugatti đã hồi sinh và trở thành một trong những thương hiệu xe thể thao nổi tiếng nhất thế giới.

Tên tuổi của Buggati từ trước đến nay luôn gắn với các yếu tố: Nhanh nhất, đắt nhất thế giới. Sở hữu bất kỳ chiếc xe Buggati nào đi nữa thì chủ sở hữu cũng đều thuộc giới siêu giàu. Thế nhưng chỉ tiền thôi vẫn chưa đủ, do số lượng mỗi mẫu xe được tạo ra vô cùng hạn chế do đó chỉ sơ sẩy thôi là đã có thể mất lượt ngay.

Chính vì yếu tố độc, lạ, hiếm, đắt này mà cho đến thời điểm hiện tại mẫu xe vẫn giữ được tính biểu tượng nổi bật của mình trước sự xuất hiện của nhiều đối thủ khác.

Để kỷ niệm 110 năm thành lập, các chủ sở hữu xe Buggati đã tụ họp với nhau và làm một cuộc diễu hành Road Trip để mọi người có thể chiêm ngưỡng hầu hết các mẫu xe tiêu biểu của hãng xe. Qủa thật đây là một cơ hội hiếm có đặc biệt là đối với cộng đồng yêu xe.

Trong bối cảnh hiện tại, khi mà sự bùng nỗ của SUV diễn ra ở khắp nơi. Thậm chí nhiều hãng siêu xe cũng đã lấn dần sang phân khúc này chẳng hạn như Lamborghini, Buggati vẫn đứng ngoại cuộc chơi và trung thành với những chiếc siêu xe gầm thấp, có tính động học cao. Mẫu xe vẫn luôn giữ được những nét thiết kế đặc trưng trên các mẫu xe của mình điển hình như Lưới tản nhiệt hình lồng chim của Bugatti giúp nó không bị hòa lẫn ở bất cứ đâu.

Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 3, OFFB
                                     Lamborghini Urus – Mẫu xe SUV đầu tiên của hãng siêu xe Lamborghini

Buggati còn gắn liền với biệt danh “xe của những kỷ lục”. Khi tạo ra một kỷ lục mới thì không lâu sau đó chính hãng xe lại tiếp tục tạo một kỷ lục mới xô đổ kỷ lục mà mình đã tạo ra.

Gần đây nhất Buggati Chiron đã trở thành mẫu siêu xe nhanh nhất trên thế giới sở hữu tốc độ tối đa lên đến 490 km/h.

Một số hình ảnh diễu hành của đội quân Buggati:

Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 4, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 5, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 6, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 7, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 8, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 9, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 10, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 11, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 12, OFFB Hàng trăm xe Buggati tụ họp diễu hành để mừng sinh nhật 110 năm của hãng xe 13, OFFB

Bạn cũng có thể thích