Thứ Bảy, 01/04/2023
Zen
Zenhttps://mtv.vn
Cuộc sống là một món quà. Và nó kỳ diệu hay nghiệt ngã là bởi thái độ của ta đối với nó. Mời ghé thăm Blog công nghệ của tại hạ tại Tech News Daily nếu cụ mợ cũng đam mê công nghệ.

Hàn Quốc: Tesla bị phạt 2 triệu USD do quảng cáo sai sự thật

Cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc thông báo phạt hãng xe điện Tesla 2,85 tỷ won (2,2 triệu USD) vì không thông tin cụ thể đến khách hàng về việc các xe của hãng sẽ chạy được đoạn đường ngắn hơn thông thường trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Tesla trong quảng cáo của mình cho biết xe điện của hãng có thể chạy hàng trăm km chỉ với 1 lần sạc trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, dường như sự thật không như quảng cáo, do đó Tesla mới đây đã bị cơ quan chức năng Hàn Quốc xử phạt 2,2 triệu USD về hành vi gian dối này.

CNBC đưa tin, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã ra quyết định xử phạt hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk 2,85 tỷ won, tức tương đương 2,2 triệu USD vì không thông tin cụ thể cho khách hàng việc quãng đường của xe sẽ ngắn hơn thông thường trong điều kiện nhiệt độ thấp.

tesla

Theo cáo buộc của KFTC, Tesla đã quảng cáo sai sự thật về thông tin “quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ sạc cũng như hiệu suất tiêu tốn nhiên liệu” trên website chính thức của mình. Quảng cáo này được biết được đăng tải từ tháng 8/2019 trên website của Tesla.

KFTC cho biết, quãng đường thực tế mà xe điện Tesla vận hành đã bị giảm tới 50,5% trong điều kiện nhiệt độ thấp và khi xe chạy ở các khu vực trung tâm so với quảng cáo của hãng.

Tesla X

Hiện hãng xe điện Mỹ chưa có phản hồi nào về các cáo buộc của KFTC. Được biết, KFTC đã phạt nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz và chi nhánh Hàn Quốc 20,2 tỷ won vì quảng cáo sai sự thật liên quan đến lượng khí thải của các phương tiện chở khách chạy bằng động cơ diesel trong năm 2021.

Trên trang web của mình, Tesla cung cấp các mẹo lái xe trong mùa đông, chẳng hạn như điều hòa trước xe bằng nguồn năng lượng bên ngoài và sử dụng ứng dụng Năng lượng cập nhật để theo dõi mức tiêu thụ năng lượng, nhưng không đề cập đến việc mất phạm vi lái xe ở nhiệt độ dưới 0 độ C.

Năm 2021, Tổ chức Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Hàn Quốc cho biết, quãng đường di chuyển của hầu hết các xe điện đều sẽ giảm tối đa 40% trong điều kiện giá lạnh, trong đó quãng đường di chuyển của các xe Tesla giảm mạnh nhất.

Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ngày hội Game Vietnam 2023 khai mạc hôm nay 1/4 tại TPHCM

Ngày hội Game Việt Nam - GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức tại Nhà thị đấu Phú Thọ, quận 11 trong hai ngày 1-2/4.c
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x