Thứ Bảy, 01/04/2023

Great Wall Motor sẽ gia nhập thị trường ô tô Philippines trong năm nay.

Hãy chuẩn bị tinh thần, một nhà sản xuất ô tô mới của Trung Quốc sẽ vào Philippines trong năm nay. Điều này đã được tiết lộ bởi Elliot Zhang, chủ tịch của Great Wall Motor ASEAN và Thái Lan, trong cuộc họp báo về triển vọng năm 2022 cho thị trường Thái Lan.

“Vào năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại ASEAN, với Thái Lan là địa điểm đặt trụ sở khu vực của chúng tôi. Trong nỗ lực mở rộng hơn nữa trong khu vực ASEAN, chúng tôi dự định triển khai GWM tại bốn quốc gia nữa là Malaysia, Việt Nam, Philippines và Singapore,” ông nói.

Thương hiệu hiện đã có mặt tại Thái Lan, Lào, Campuchia, Brunei.

Công ty sản xuất ô tô Trung Quốc thuộc sở hữu tư nhân (không thuộc sở hữu của chính phủ) đã gia nhập thị trường Thái Lan vào năm ngoái khi họ mua lại nhà máy lắp ráp của General Motors. Tuy nhiên, nhà máy được thiết kế chủ yếu để lắp ráp xe tay lái bên phải. Trừ khi Great Wall Motor thực hiện các thay đổi đối với kế hoạch của mình (họ đã đề cập rằng Thái Lan sẽ đóng vai trò là trung tâm khu vực của họ), Philippines có thể sẽ kết thúc việc tìm nguồn cung ứng xe trực tiếp từ Trung Quốc.

Ban đầu, Great Wall Motor được đồn đoán sẽ thâm nhập thị trường Philippines vào năm ngoái, nhưng đại dịch đã khiến họ phải trì hoãn kế hoạch khoảng một năm.

Nói chung, Great Wall Motor đang tăng giá cho thị trường ASEAN. Tại Thái Lan, họ chuẩn bị ra mắt 5 mẫu xe mới và hy vọng sẽ đạt doanh số bán hàng lên tới 20.000 chiếc trong năm nay so với 3.702 chiếc vào năm 2021. Năm ngoái, Haval H6 (ảnh chính) của họ đã trở thành một trong những chiếc SUV cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Thái Lan , bỏ xa Honda CR-V về doanh số.

Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực điện khí hóa ở Thái Lan, nơi họ kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể trong phân khúc này trong năm nay.

Theo Giám đốc điều hành GWM Thái Lan Narong Sritayon, tổng doanh số bán ô tô hàng năm của Thái Lan dự kiến sẽ đạt 850.000 chiếc vào năm 2022, tăng 12% so với năm trước và trong tổng số đó, 11,4% (tương đương khoảng 94.000 chiếc) sẽ là các mẫu xe điện.

Ông cho biết con số này sẽ cao hơn gấp đôi so với 40.000 xe điện được bán ở nước này vào năm ngoái. Để phát triển thị trường, Narong cho biết công ty sẽ đầu tư vào cơ sở hạ tầng xe điện, đặc biệt là các trạm sạc, công ty hy vọng sẽ mở rộng lên 55 trạm trên toàn quốc trong năm nay.

Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ngày hội Game Vietnam 2023 khai mạc hôm nay 1/4 tại TPHCM

Ngày hội Game Việt Nam - GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức tại Nhà thị đấu Phú Thọ, quận 11 trong hai ngày 1-2/4.c
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x