Thứ Tư, 25/05/2022
Chuyện giao thôngGM xác nhận Chevrolet Corvette chạy điện sẽ ra mắt vào năm...

GM xác nhận Chevrolet Corvette chạy điện sẽ ra mắt vào năm sau

Chevy gần đây đã đăng tải rằng một chiếc Corvette điện khí hóa sẽ có mặt sớm nhất là vào năm 2023. Một phiên bản chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt ngay sau đó. Chưa có thông tin về giá hoặc thông số kỹ thuật của Corvette điện.

Nên đọc

GM cuối cùng đã xác nhận rằng một chiếc Chevrolet Corvette chạy điện đang trên đường xuất xưởng. Trên Twitter, Chevy gần đây đã đăng tải rằng một chiếc Corvette điện khí hóa sẽ có mặt sớm nhất là vào năm 2023. Một phiên bản chạy điện hoàn toàn sẽ có sẵn sau đó. Chưa có thông tin về giá hoặc thông số kỹ thuật của Corvette điện.

Chevrolet đã âm thầm đằng sau hậu trường và làm việc trên một chiếc Corvette mới và cải tiến. CNBC cho biết Chủ tịch GM Mark Reuss đã xác nhận “Chúng tôi sẽ có một chiếc Corvette điện khí hóa vào năm tới, vì vậy nó sẽ đến rất nhanh”. Ông cũng cho biết chiếc Corvette chạy điện mới này sẽ “bổ sung cho hiệu suất mà Chevrolet và Corvette đã được biết đến”, điều này vẫn còn chỗ để giải thích.

Một chiếc Chevrolet Corvette trong cuộc đua Le Mans 24 Hours

Tùy thuộc vào giá Corvette điện, đây có lẽ sẽ là một trong những mẫu xe điện phổ biến hơn được tung ra thị trường. Tổng thống Joe Biden thậm chí còn đề cập đến ý tưởng về một chiếc Chevrolet Corvette chạy điện trong một bài phát biểu của ông vào năm ngoái. “Nếu Chevy muốn giành lấy một miếng bánh (thị phần), hãy nhanh chóng đưa chiếc bánh này ra thị trường”.

Dòng xe Chevrolet đang thiếu một chiếc Corvette điện

GM trước đây đã thông báo rằng họ muốn chỉ bán xe điện vào năm 2035, nhưng họ đã lên kế hoạch sẽ có 30 chiếc EV mới vào năm 2025. Điều đó giải thích thời gian ngắn cho việc phát hành chiếc Corvette chạy điện này. Nhà sản xuất ô tô có kế hoạch chi 35 tỷ USD trong ba năm tới để đạt được điều đó. Corvette mới sẽ sử dụng cùng một nền tảng pin Ultium mà tất cả các xe điện GM khác sẽ sử dụng.

GM đã thiết kế loại pin mới để sạc nhanh, phù hợp với nhiều loại xe và mang lại sự linh hoạt cho người lái xe. Nó sẽ phù hợp với nhiều xe SUV và xe tải lớn hơn như xe tải Silverado All-Electric và GMC Hummer EV. Hummer EV Pickup đã được tung ra, trong khi Silverado EV sẽ có mặt trên thị trường vào Mùa thu năm 2023.

GM đang làm việc trên các nhà máy pin EV mới để tăng cường sản xuất

Có kế hoạch cho hai nhà máy pin mới ở Hoa Kỳ để đáp ứng nhu cầu. Vì Chevrolet đã chậm bắt đầu triển khai xe điện, nên nó cần phải được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với CNBC, Giám đốc điều hành Mary Barra cho biết, “Có một số động cơ tăng trưởng trong General Motors và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy và tăng tốc chúng giống như chúng tôi đang làm ngày hôm nay khi công bố một trục quay nhanh hơn sang xe điện.”

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Cập nhật giá “đầy bình” 2 bánh 21/5/2022

Sau đợt tăng giá hôm thứ Hai 23/5, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới - trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng. Cập nhật Giá tiền cho một bình xăng đầy của các dòng xe máy phổ biến hiện nay
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x
()
x