OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

GM đề xuất lần 4 miễn triệu hồi cho một số mẫu xe vì lỗi túi khí Tanaka

Mới đây, General Motors (GM) đã đệ đơn kiến nghị lên Cơ quan an toàn giao thông cao tốc quốc gia tại Mỹ (NHTSA) về việc xin loại trừ một số mẫu xe của hãng xe ra khỏi danh sách triệu hồi vì lỗi túi khí Tanaka. Đây là lần thứ 4 mà hãng xe đưa ra đề xuất miễn triệu hồi.

GM đề xuất lần 4 miễn triệu hồi cho một số mẫu xe vì lỗi túi khí Tanaka 1, OFFB

Cụ thể các mẫu xe được đề xuất trong đợt loại trừ này gồm có: Cadillac Escalade EXT, Cadillac Escalade ESV, Cadillac Escalade, GMC Yukon XL, GMC Yukon, Chevrolet Avalanche, Chevrolet Suburban, Chevrolet Tahoe, GMC Sierra 2500/30000 2500/30000, GMC Sierra 1500 và Chevrolet Silverado 1500 được sản xuất trong khoảng 2010 – 2014

Phía hãng xe đã lập luận rằng họ đã triển khai kiểm nghiệm 4270 máy bơm hơi sau khi cho chúng tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ cực đoan nhưng chúng không hề vỡ. Do đó hãng xe tự tin cho rằng những mẫu xe này của họ nên ra khỏi danh sách triệu hồi.

Theo thông tin từ phía NHTSA cung cấp thì GM đã yêu cầu miễn trừ được hơn 3 lần. Một lần vào tháng 11 năm 2016, lần thứ 2 là tháng 9 năm 2917, lần thứ 3 là vào tháng 1/ 2018. Và đây là lần thứ 4.

Cơ quan này cũng cho biết thêm ước tính đến thời điểm hiện tại, số xe trong diện phải triệu hồi của GM là 1,4 triệu chiếc. Hãng đã thu hồi và sửa chữa được 991.343 chiếc. Đây được xem nỗ lực của GM trong việc tránh phải triệu hồi hàng ngàn xe SUV và bán tải của mình.

Đề xuất này đã khiến cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng e ngại rằng xe GM của họ hiện vẫn đang tiềm ẩn một rủi ro chết người. Cả GM và Cơ quan đã đưa ra rất nhiều lập luận khác nhau, và hiện vẫn chưa có kết luận chính thức khiến người dùng cảm thấy vô cùng hoang mang.

Được biết tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương do cụm bơm túi khí bung lực quá mạnh so với thiết kế, làm gãy các chi tiết bên trong túi khí, khiến các mảnh kim loại sắc nhọn bắn vào người ngồi trên xe.Bạn cũng có thể thích