OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

GM thử nghiệm lốp không hơi trên Chevrolet Bolt, liệu công nghệ này có được ứng dụng ở xe Vinfast trong tương lai?

 Đây quả là một tin vui đối tất cả những ai đang sử dụng dòng xe GM và đặc biệt là trong đó có cả người dùng Vinfast.

Lốp xe không hơi kỳ thực không phải chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây mà đã xuất hiện cách đây khá lâu hơn một thập kỷ.Tuy nhiên do chưa được thương mại hóa nên hầu như rất ít ai có thể nhìn thấy chúng. GM có thể là thương hiệu đầu tiên ứng dụng công nghệ này lên đội hình của mình.

Theo như thông tin mới nhất thì General Motor và Michelin trong hôm nay đều đồng loạt công bố thử nghiệm lốp không hơi trên xe điện Chevrolet Bolt.

Được biết mẫu lốp xe không hơi có tên gọi là UPTIS. Lốp được thiết kế để chịu tải trọng thực tế của xe, cung cấp độ bám đường và độ bền tốt khi di chuyển trên cao tốc.

Cấu tạo của lốp gồm bề mặt với ta-lông như các loại lốp có hơi, trong cùng là phần vành kim loại, xen giữa bởi những thanh nan cao su dày đặc. Các thanh nan này được làm từ hợp chất giữa cao su và nhựa gia cường bởi sợi thuỷ tinh.

GM và Michelin đã hợp tác với nhau cùng phát triển lốp xe không hơi, việc thử nghiệm ở quy mô lớn sẽ giúp doanh nghiệp này sớm hoàn thiện công nghệ và GM có thể nhanh chóng ứng dụng vào đội hình của mình.

Những mẫu xe điện Bolt EV tại vùng đông nam bang Michigan sẽ được thử nghiệm. Đây là một trong những khu vực có điều kiện khắc nghiệt nhất đối với việc kiểm tra lốp.

Lốp không hơi là một sản phẩm tiên tiến tuyệt vời với nhiều ưu điểm như: An toàn không lo gặp phải tình trạng nổ lốp xe nguy hiểm, hay hết hơi, cũng không cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

Điều đặc biệt là lốp xe không hơi cực kỳ thân thiện với môi trường vì tránh được tình trạng phải lốp bị vứt bỏ trước khi hết vòng đời vì lỗi/hỏng (ước tính 20% trong tổng số lốp sử dụng trên toàn cầu tương đương 200 triệu chiếc mỗi năm), cũng đồng nghĩa với tiết kiệm nguyên liệu chế tạo hơn.