Thứ Hai, 30/01/2023
Chuyện xe cộGiá xe ôtô điện VinFast đã được công bố

Giá xe ôtô điện VinFast đã được công bố

Loạt xe điện mới của VinFast lần đầu trình diễn tại sân khấu CES 2022 cùng với mức giá không quá cao như khách hàng lo lắng. Theo các lãnh đạo của hãng, các mẫu ô tô điện mới của VinFast được định vị hạng sang nhưng có mức giá hợp lý

Nên đọc

Vào lúc 7 giờ sáng nay 6/1/2022 theo giờ Việt Nam, tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 ở Las Vegas, Hoa Kỳ, VinFast đã chính thức ra mắt toàn cầu loạt xe mới, gồm 3 mẫu xe chưa từng xuất hiện thuộc phân khúc A, B, C là VF5, VF6 và VF7.

Trong khi đó, bộ đôi VF e35 và VF e36 cũng được đổi tên thành VF8 và VF9. Như vậy 5 mẫu xe điện của VinFast trải dài các phân khúc từ A đến E, đều là các mẫu xe thể thao đa dụng với công nghệ truyền động điện hướng tới tương lai.

Hiện tại VinFast đã cho mở đặt hàng trên toàn cầu trong đó có cả ở quê nhà Việt Nam đối với 3 mẫu xe VF9, VF8 và VF9. Giá xe là điều khách hàng quan tâm nhất hiện nay để chốt xuống tiền cho chiếc xe nào.
Theo đó giá của VF8 và VF9, 2 mẫu xe trước đây có tên gọi VF e35 và VF e36 đã được công bố. Cụ thể, VinFast VF8 có giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, khoảng 36.100 euro khi bán ra ở châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam.
Còn VinFast VF9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam. Mức giá này chưa bao gồm chi phí thuê pin, trang bị gói tính năng nâng cao và các tính năng Smart Services.
 Hai mẫu SUV điện đầu bảng của VinFast được áp dụng chính sách bảo hành 10 năm và thay mới pin khi có hư hỏng, hoặc khả năng tiếp nhận sạc dưới 70%.
Những dòng xe thông minh VinFast sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh.
Các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ… cũng sẽ đem đến những trải nghiệm di chuyển thú vị cho khách hàng.
Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Vingroup – Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu, chia sẻ:
“4 năm – thông thường chỉ đủ thời gian để khởi động một hãng xe, nhưng VinFast lại có một hành trình phi thường, vượt xa tưởng tượng của rất nhiều người. Từ một hãng xe xăng tân binh, VinFast đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi được tin tưởng và yêu chuộng nhất Việt Nam và đang bước vào hàng ngũ tiên phong sản xuất xe điện, mở ra “Tương lai của sự di chuyển” cho mọi người! Sự bứt phá nhanh chóng và vượt mọi giới hạn của VinFast đến từ bệ phóng vững chắc Vingroup – tập đoàn mẹ của chúng tôi”.
Theo bà Thủy, VinFast xác định công nghệ chính là chìa khoá của mọi sự chuyển đổi, giúp tạo nên một tương lai thông minh hơn, bền vững hơn cho mọi người. “Để đi nhanh, hãy đi một mình, để đi xa, hãy đi cùng nhau” – Vingroup may mắn đã kết nối được với nhiều đối tác tuyệt vời, để có thể đưa Vingroup và VinFast cùng “bứt phá mọi giới hạn”.
Bà Lê Thị Thu Thủy cũng công bố 5 mẫu SUV điện của VinFast được mang bộ tên gọi mới đơn giản và dễ nhớ hơn, bao gồm 2 ký tự VF và số thứ tự từ 5 đến 9, thay vì cụm từ e và các số có 2 chữ số. Theo đó, vì các dòng xe của VinFast trong tương lai đều là xe điện nên ký tự “e” đại diện cho từ “electric” trong tên gọi VF e35 hay VF e36 được loại bỏ. Như vậy, danh mục xe điện của VinFast khi bán ra tại Mỹ trong thời gian tới sẽ bao gồm VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9.

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam xuất hiện tại triển lãm Montreal Canada

VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20-29/1 với các mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ôtô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
- Advertisement -

Xem thêm:

- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x