Giá xe ô tô tiếp tục giảm trong quý I

Giá xe ô tô tiếp tục giảm trong quý I 1, OFFB

Ngoài việc giảm giá sâu hàng trăm triệu đồng/xe, khách mua xe vào thời điểm này còn được tặng gói phụ kiện với hàng chục món. Chưa hết, hãng xe, đại lý còn tặng gói bảo hiểm vật chất và tiếp tục duy trì tặng 100% phí trước bạ cho khách hàng. Nhiều đại lý ôtô tại TP HCM sẵn sàng “o bế” khách hàng, thậm chí bán xe với mức giá lỗ để đẩy bớt hàng tồn.

Giá xe ô tô tiếp tục giảm trong quý I 2, OFFB

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 2 vừa qua doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 13.585 xe, giảm gần một nửa so với tháng 1 (doanh số tháng 1 đạt 26.432 xe).

Do đó thời điểm tháng 3 này, nhiều đại lý cũng kích cầu doanh số bằng các chương trình ưu đãi, giảm giá. Tuy nhiên, thị trường ô tô vẫn chưa thực sự thu hút được nhu cầu của người tiêu dùng. Khảo sát một số đại lý, hầu hết các mẫu xe đến từ các hãng đều có chương trình ưu đãi thấp nhất là 5 triệu đồng, đặc biệt một số mẫu xe còn ưu đãi đến 100 triệu đồng.

Theo đó, Mazda CX5 công bố giảm giá đến 130 triệu đồng; Subaru Forester giảm giá bằng tiền mặt lên đến 159 triệu đồng; BMW tặng một năm bảo hiểm vật chất cho khách mua xe; Ford Everest giảm giá 80 triệu đồng và tặng thêm bảo hiểm vật chất cùng hàng loạt phụ kiện như lót sàn, camera hành trình, phủ gầm, phủ ceramic, bao da tay lái, tapi sàn, bạt trùm xe…; Mitsubishi Xpander giảm 55 triệu đồng và tặng gói phụ kiện chính hãng…

Một số đại lý của Hyundai cũng đang có ưu đãi về giá cho hầu hết các mẫu xe giảm từ 5-50 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện gồm: Dán kính, trải sàn, nước hoa, bọc vô lăng da… Riêng mẫu xe Hyundai Accent thế hệ mới khan hàng, không giảm giá.

Cũng trong tháng 3, nhà phân phối chính thức Subaru tại Việt Nam tiếp tục duy trì các ưu đãi từ 60 triệu đồng.

Thay vì giảm giá, Mitsubishi, Ford… cho phép khách hàng nhận quà hiện vật hoặc trừ thẳng giá trị quà vào chi phí mua xe. Trong đó, Mitsubishi ưu đãi từ 15-40 triệu đồng khi mua xe Xpander, Xpander Cross và Outlander…

Mẫu xe Honda CR-V 2021 cũng đang được giảm giá từ 30-40 triệu đồng, trong khi phiên bản 2020 giảm từ 40-50 triệu đồng, đi kèm với đó là gói phụ kiện trị giá 40-50 triệu đồng.

Ở phân khúc xe hạng sang, nhiều mẫu xe cũng được ưu đãi lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong đó, giảm sâu nhất là BMW 218i Gran Tourer sản xuất năm 2018 – 2019, giảm trên 400 triệu đồng, tùy phiên bản.

Với chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ, dòng VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 được hỗ trợ đến 100% bên cạnh giảm giá thêm 300 triệu đồng. Khách mua xe Nissan Navara được giảm 50% lệ phí trước bạ, một năm bảo hiểm thân vỏ xe. Khách mua xe Volkswagen ngoài giảm giá bằng tiền mặt 100 triệu đồng, tặng iPhone 12 thì cũng được miễn phí 100% lệ phí trước bạ.Related Articles

Vì sao sau khi được áp dụng 50% phí trước bạ, giá xe nội vẫn tăng nhỏ giọt, thấp hơn công bố nhiều?

Có một nghịch lý thú vị đó là dù giá ô tô trong nước đã bị các đại lý đẩy lên sau khi có quyết định chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ thì giá xe lắp ráp trong nước hiện tại vẫn thấp hơn giá xe niêm yết đến hàng trăm triệu đồng. Nguyên nhân thật sự do đâu?

Responses