OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Giá xe ô tô tháng 8 có thể tiếp tục giảm mạnh

Trái với những gì nhiều người nhận định trước đó giá xe ô tô sẽ tăng trở lại, thị trường sẽ trở nên sôi động hơn. Việc xuất hiện thêm các ca nhiễm Covid-19 mới đã gần như khiến mọi thứ có xu hướng trở về tình hình ảm đảm ban đầu.

Giá xe khó có thể tăng trở lại, đại lý đau đầu nghĩ khuyến mãi để kích cầu

Sáu tháng đầu năm, thị trường ô tô biến động mạnh. Sau khi lao dốc vì tác động của dịch Covid-19, nửa cuối năm 2020, giới kinh doanh ô tô kỳ vọng doanh số sẽ tăng trưởng hơn nữa nhờ những tác động về chính sách hỗ trợ của Chính phủ như hỗ trợ 50% phí trước bạ cũng như sự phục hồi nhanh chóng nền kinh tế.

Tuy nhiên, không như những dự đoán trước đó, làn sóng dịch Covid-19 tái diễn phức tạp như hiện nay khiến các hãng xe, đại lý phải đau đầu trong vấn đề kích cầu tiêu dùng.

Anh Vĩnh Nam, chuyên gia ô tô nhận định: “Thị trường xe năm nay đúng là khó đoán trước. Hậu Covid-19 đợt 1, các hãng tưởng thuận lợi nên tăng số lượng sản xuất, nhập xe chuẩn bị cho đợt chạy hàng cao điểm cuối năm. Nhưng nay tình thế thay đổi, khả năng tháng 8, các hãng lại phải tiếp tục tung ra những chính sách kích cầu khuyến mại mới để lấy lại thị phần trong quý 3”. Cụ thể:

Một số đại lý của Hyundai đang tiến hành giảm giá bán cho nhiều mẫu xe từ 10-30 triệu đồng.Hyundai Kona phiên bản tiêu chuẩn giảm 13 triệu đồng, Kona phiên bản đặc biệt giảm 15 triệu đồng và bản 1.6 Turbo giảm 20 triệu đồng. Cùng với đó, khách còn được tặng kèm gói phụ kiện chính hãng. Giá bán thực tế của mẫu xe này sau khi giảm tại đại lý cao nhất chỉ khoảng từ  735 triệu đồng.

Các mẫu xe Hyundai Tucson và SantaFe cũng sẽ được giảm giá từ 10-30 triệu đồng.

Nhiều đại lý Ford cũng đồng loạt áp mức giảm mạnh dành cho dòng xe Ford Everest 2019 ngay những ngày đầu tháng 8.

Trong đó, Ford Everest phiên bản Titanium 2.0L AT 4WD giảm tiền mặt 200 triệu đồng kéo giá xe hiện xuống còn 1,199 tỷ đồng, thấp chưa từng thấy.

Các phiên bản Ambiente 2.0L MT 4×2, Ambiente 2.0L AT 4×2, Trend 2.0L AT 4×2 và Titanium 2.0L AT 4×2 của Ford Everest cũng đang có mức giảm từ 70 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Cùng với Ford Everest, Ford Explorer cũng được giảm tới gần 100 triệu đồng dịp này.

Cùng với những mẫu xe nói trên, một số mẫu xe mới khác vừa ra mắt, mở bán như Honda CR-V 2020, MG HS và ZS, Mazda6 2020, Suzuki Ertiga (Sport)… hiện cũng được các đại lý chào mời khuyến mãi, ưu đãi giảm giá từ 10-50 triệu đồng để thu hút người mua. Một số mẫu hot khác hiện chưa công bố kế hoạch giá cho tháng 8.

Trước đó, nhờ thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch, thị trường ô tô Việt Nam đang từng bước nhanh chóng phục hồi. Điều đó thể hiện rõ rệt qua doanh số bán hàng 2 tháng trở lại đây.

Cụ thể bước sang tháng 5, thị trường ô tô mới khởi sắc với mức tăng 62% so với tháng 4. Sang tháng 6, tổng doanh số của các thành viên đạt 24.002 xe, tăng 26% so với tháng 5.

Giá xe ô tô tháng 8 có thể tiếp tục giảm mạnh 1, OFFB

Tháng 7 vừa qua khi chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ bắt đầu có hiệu lực thì kết quả bán hàng của các hãng cũng có phần cải thiện hơn nữa.

Nhưng sang tháng 8, trước diễn biến dịch phức tạp như hiện nay, giới kinh doanh cho rằng thị trường xe sẽ lại đi xuống, doanh số sẽ giảm sút đáng kể.

Đại diện phòng kinh doanh một đại lý xe Toyota chia sẻ: “Dịch lần này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức mua xe thời gian tới. Vì giờ tâm lý ai cũng “ăn chắc mặc bền”, họ phải dự trữ kinh phí để phòng trường hợp xấu nhất như thất nghiệp, bệnh tật… nên chẳng ai dám đầu tư một khoản tiền lớn để sắm xe”. Nhiều khả năng kịch bản sụt giảm doanh số như hồi tháng 4 năm nay sẽ lặp lại”.Bạn cũng có thể thích