OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

GM: Lỗ 20.000 USD/Chevrolet Corvette nhưng hãng xe vẫn có chiêu độc ‘móc túi’ người dùng

Với mức giá dưới 80.000 USD cho một chiếc Chevrolet Corvette điều đó có nghĩa là hãng xe GM phải chịu một khoản lỗ không hề nhỏ. Thế nhưng vì sao hãng xe này vẫn chấp nhận mức giá đó và bằng cách nào họ bù lỗ cho khoản thiệt hại này?

Theo khảo sát hiện này một chiếc Chevrolet Corvette hiện đang có một giá bán thấp đến khó tin dưới 60.000 USD. Chính vì lí do đó mà mẫu xe nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhiều người dùng tại Mỹ và vô cùng đắt khách. Tuy nhiên ít ai biết được rằng khi chấp nhận được bán mức giá này Tập đoàn mẹ GM đang phải chấp nhận bù lỗ rất lớn.

GM: Lỗ 20.000 USD/Chevrolet Corvette nhưng hãng xe vẫn có chiêu độc ‘móc túi’ người dùng 1, OFFB

Mới đây theo nhiều nguồn tin thì ước tính GM trung bình phải lỗ khoảng 20.000 USD cho mỗi chiếc Corvette bán ra dưới 80.000 USD.

Bị lỗ như thế vì sao hãng xe này vẫn liều mạng đưa ra mức giá này? Nguyên nhân đó vì hiện Tập đoàn này đã có đối sách.

Đầu tiên mức giá trên chỉ là mức giá ưu đãi trong thời gian này. Kể từ 2021 trở đi giá xe sẽ tăng lên, thông tin này đã được chính thức hãng xe xác nhận. Tuy nhiên mức tăng lên này vẫn chưa thể bù lại chi phí sản xuất hiện tại của họ.

Để tăng thêm và giải quyết việc bù trừ, duy trì giá thấp giữ thế cạnh tranh, GM đã chuẩn bị sẵn một catalog với hàng trăm đồ chơi đầy đủ lớn nhỏ từ nội, ngoại thất cho tới hệ thống truyền động cho người dùng với hy vọng các tùy chọn ngoài này có thể giúp đem lại thêm nguồn thu cho hãng.

Giá thành của mỗi chiếc Corvette 2020 rơi vào mức 79.995 USD. Tuy nhiên giá bán này so với giá bán của phiên bản trước đó chênh lệch quá nhiều chính vì thế mà hãng xe đã lường trước được việc khách hàng sẽ phàn nàn và mẫu xe sẽ gặp phải khó khăn trong việc chạy doanh số.

Vì lí do này mà GM đã chịu đấm ăn xôi mà đưa mức giá trên. Tuy nhiên bên cạnh đó hãng xe cũng đã thông minh khi tung ra hàng loạt các lựa chọn thêm vừa thỏa mãn được nhu cầu đa dạng của người dùng lại vừa tăng thêm doanh thu cho hãng xe.

Bên cạnh cách “móc túi” người dùng bằng những tùy chọn ngoài, GM còn chuẩn bị tung 2 cấu hình Z06 và ZR1 cho Corvette mà họ có thể thoải mái hơn với biểu giá đề ra. Mức giá khởi điểm tối đa của chúng có thể lên tới 100.000 USD.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích