OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Fukurawa Automotive Việt Nam khởi công dự án nhà máy tại Vĩnh Long

Ngày 12-10, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Fukurawa Automotive Vĩnh Long Việt Nam tổ chức lễ khởi công dự án nhà máy sản xuất các cụm chi tiết linh kiện điều khiển cho ngành công nghiệp ôtô.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Furukawa Automotive Vĩnh Long Việt Nam (FAVV) đã khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất các cụm chi tiết linh kiện điều khiển cho ngành công nghiệp ôtô.

Thông tin từ FAVV cho hay, các cụm linh kiện này sẽ có mặt trong hầu hết các thương hiệu ôtô trên thế giới. Đây cũng là doanh nghiệp chế xuất, xuất khẩu 100% và không cung cấp cho thị trường trong nước.

Fukurawa Automotive Việt Nam khởi công dự án nhà máy tại Vĩnh Long 1, OFFBNhà máy có tổng diện tích 100.000m2, đóng tại KCN Bình Minh (xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh). Đây là dự án sản xuất, xuất khẩu 100% chi tiết linh kiện cho hầu hết tất cả các thương hiệu ôtô trên toàn thế giới.

Nhà máy sản xuất linh kiện ôtô có tổng diện tích 100.000m2 với vốn đầu tư ba giai đoạn gần 1.200 tỉ đồng. Dự kiến khi đi vào hoạt động năm 2023, dự án trên sẽ tuyển dụng, đào tạo cho 6.000 lao động thành tay nghề cao tại địa phương và vùng lân cận, đóng vai trò thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói chung, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Công ty Furukawa Automotive Systems (sở hữu FAVV) được thành lập từ năm 1950 và là thành một trong những nhà sản xuất dây dẫn điện cho xe ôtô hàng đầu Nhật Bản.

Doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996 với Nhà máy Furukawa Automotive Pats Việt Nam tại Khu Chế xuất Tân Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh và năm 2008 xây dựng nhà máy Furukawa Automotive Systems tại Bến Tre.Bạn cũng có thể thích