FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 1, OFFB

Giải đua xe Go-Kart “Southern Open Championship” mùa 1 2021 sẽ được Công ty cổ phần đua xe công thức Việt Nam (FRV) tố chức ngày 16/5 tới tại Trường đua Đại Nam. Ngay từ ngày 18/4 các tay đua đam mê xe Go-Kart có thể đăng ký tranh tài tốc độ theo thể thức Sprint Cup (Đua nước rút) dành cho mọi lứa tuổi và trình độ, đặc biệt với thể thức Endurance được công bố đơn giản hóa tối đa điều lệ đua.

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 2, OFFB
khởi động giải đua G-kart Southern Open Championship 2021

Tại giải đua “Southern Open Championship” 2021 – Mùa 1 lần này, Ban tổ chức Giải đã có bước đột phá khi loại bỏ hầu hết các quy định của các mùa giải trước, khiến giải đua hấp dẫn và thu hút hơn. Mỗi đội đua chỉ cần 2 thành viên và không giới hạn số thành viên tối đa của mỗi đội. Các đội đua tham gia vào hạng mục Endurance không còn phải chịu áp lực phạm lỗi, ảnh hưởng đến kết quả đua của đội.

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 3, OFFB
Ban tổ chức giải đua trả lời họp báo

Trưởng ban tổ chức giải đua “Southern Open Championship” Lê Vương Thịnh cho biết: “Quy định hoàn toàn mở vừa là thuận lợi vừa là thử thách dành cho tay đua. Chỉ cần 2 thành viên là bạn đã có thể thành lập một đội đua, không phải ghi nhớ các quy luật và canh thời gian vào pit. Nhưng mỗi thành viên trong đội phải đảm bảo sức bền tốt hơn để đảm nhiệm thời gian đua dài hơn. Việc không có các luật bắt buộc cho tất cả các đội cũng khiến tay đua khó khăn hơn khi phán đoán chiến thuật của đội bạn. Điều này đòi hỏi đội đua phải nghiêm túc suy nghĩ chiến lược tối ưu nhất cho đội của mình.”

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 4, OFFB
Giới thiệu các quy định và thay đổi trong mùa giải thi đấu mới

Điểm nhấn của giải “Southern Open Championship” lần này nằm ở 3 bảng thi đấu trong hạng mục Sprint, gồm các phân hạng Rookie, Semi-Pro, và Pro. Điều này tạo điều kiện cho các tay đua ở mọi trình độ đều có thể tìm được hạng mục phù hợp với mình, dù họ có là người mới chơi go-kart hay tay đua chuyên nghiệp đã đạt được nhiều thành tích. Đây là tính “Mở rộng” mà FRV muốn hướng đến cho tất cả mọi người có niềm đam mê với bộ môn thể thao tốc độ này.

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 5, OFFB
Ở mùa giải này, FRV sẽ cung cấp xe đua Go-Kart sử dụng khung sườn Arrow X5 4SS động cơ 210cc

Các tay đua sẽ tranh hạng qua ba vòng thi đấu, mỗi vòng khoảng 15 phút. Lịch trình cụ thể như sau: Free Practice – Vòng tập luyện tự do để làm quen xe và đường đua, chuẩn bị tốt nhất cho vòng chạy kế tiếp; Qualifying – Đua phân hạng để sắp xếp vị trí xuất phát; Final Race – Vòng đua chung kết xác định tay đua chiến thắng.

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 6, OFFB
FRV có hơn 20 xe Go-Kart chạy xăng nhập khẩu nguyên chiếc từ Úc, tích hợp chip định vị để đo thời gian thi đấu.

Đối với thể thức Endurance 2 Hours dành cho các tay đua chuyên và bán chuyên, mỗi đội đua gồm ít nhất hai thành viên, đua tiếp sức trong vòng 120 phút (không tính thời gian chuẩn bị). Đội hoàn thành nhiều vòng đua nhất trong vòng 2 giờ sẽ đoạt chức vô địch. Hạng mục Endurance sẽ tăng phần hấp dẫn khi không còn quá nhiều hạn chế trong điều lệ đua, ví dụ: không giới hạn số người tối đa của mỗi nhóm, không ràng buộc số lần vào pit, không quy định thời gian ra sân của mỗi tay đua…

“Southern Open Championship” mùa 1 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/5/2021 tại Trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương. Đường đua tại Trường đua Đại Nam có chiều dài 1,7km, gồm 13 khúc cua, 8 cua phải và 5 cua trái, trong đó có hai đoạn thẳng dài để các tay đua đạt tốc độ cao.

FRV khởi động giải đua Go-kart mở rộng cho mọi đối tượng 7, OFFB
Các nhà tài trợ cho Giải vô địch miền Nam mở rộng mùa 1

Giải đua nằm trong series giải cùng tên “Southern Open Championship” 2021. Mùa 2 và Mùa 3 của series dự kiến được tổ chức vào tháng 9 và tháng 12 năm nay tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn khu vực miền Nam Việt Nam. Giải đua dự kiến thu hút gần 100 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên, và cả những người chơi nghiệp dư trên cả nước.

Được thành lập vào năm 2018, FRV là công ty tiên phong trong lĩnh vực tổ chức và quản lý các giải đua Go-kart tại Việt Nam. FRV – Formula Racing Vietnam kỳ vọng đưa bộ môn thể thao tốc độ này tới gần những người đam mê, tạo tiền đề cho việc phát hiện và bồi dưỡng những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, không loại trừ trở thành tay đua Công thức 1 đầu tiên của Việt Nam.Related Articles

Responses