OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ford Việt Nam: Triệu hồi gấp 198 xe EcoSport và 672 chiếc SUV Explorer để sửa lỗi

Mới đây theo thông tin mới nhất được cập nhật, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chính thức phê duyệt đợt triệu hồi của Ford Việt Nam đối với mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSport vì lỗi ghế ngồi. Tính luôn cả đợt triệu hồi gần đây nhất là Explorer, tổng số xe triệu hồi đã lên con số 870 chiếc.

Được biết EcoSport đã gặp phải lỗi liên quan đến ghế ngồi phía trước khiến xe xuất hiện tiếng kêu trong quá trình xe đang vận hành trên đường. Lỗi này cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp va chạm, làm giảm đi khả năng bảo vệ người ngồi.

Nguyên nhân xuất phát từ việc trong quá trình sản xuất ghế trước, mối hàn laser kết nối các chi tiết cạnh và chi tiết cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt yêu cầu kỹ thuật do máy sấy khí bị lỗi, không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser.

Trong đợt triệu hồi lần này, có khoảng 198 chiếc EcoSport trong diện cần thay ghế. Những xe bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/9/2018 – 24/9/2018. Thời gian triệu hồi bắt đầu từ ngày 13/5/2019 – 13/5/2022. Dự kiến thời gian trung bình thay thế cho mỗi xe là 3h đồng hồ.

Cũng đồng thời song song đó hãng xe này cũng cùng lúc thông báo triệu hồi đối với 672 chiếc SUV Ford Explorer nhập khẩu từ Mỹ để thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau.

Ford cho biết, nguyên nhân do tay đòn của các xe kể trên được sản xuất không đảm bảo kỹ thuật, nên trong quá trình vận hành, chi tiết này không chịu được việc tăng ứng suất uốn phát sinh thường xuyên từ hệ thống treo hoạt động. Theo thời gian có thể dẫn đến nứt gãy tay đòn liên kết, gây mất an toàn cho người dùng.

Những chiếc xe nằm trong triệu hồi được sản xuất trong thời gian từ 26/5/2010 đến 24/1/2017. Ước tính thời gian trung bình để thay thế khoảng 4h/xe.

Toàn bộ chí phí bao gồm sửa chữa và phụ tùng hoàn toàn do Ford chịu trách nhiệm.