OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT

Theo nhiều nguồn thông tin thì ở thế hệ mới, Ford Ranger Raptor sẽ có thêm phiên bản động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT do đó động cơ xe sẽ có thể tăng sức mạnh lên gấp đôi.

Mặc dù là một thành viên của gia đình Ford thế nhưng tại Mỹ Ford Ranger Raptor vẫn là một mẫu xe khá xa lạ không được nhiều người biết đến như những người anh em khác của mình như Ford Everest, Ford Ranger hay Ford F- 150, … mẫu xe này cũng được phân phối tại nhiều thị trường khác như Châu Á, châu Âu những nơi mà Ranger được phân phối song doanh số mà mẫu xe đạt được vẫn không như kỳ vọng.

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT 1, OFFB

Cách đây ít lâu nhiều tin đồn dấy lên rằng Ford sắp cho ra mắt mẫu F-150 mới gây xôn xao. Thế nhưng giữa lúc thông tin vẫn chưa được hãng xe xác thực thì Ford đã xác nhận việc bổ sung thêm phiên bản mới cho Ford Ranger Raptor sử dụng động V8.

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT 2, OFFB

Lý giải về việc ra mắt bổ sung thêm phiên bản này nhiều nhận định cho rằng dù là dòng cao cấp nhất của Ranger thế nhưng doanh số èo uột chính là nguyên nhân khiến Ford đưa ra quyết định này với hy vọng sẽ giúp mẫu xe bứt phá về doanh số.

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT 3, OFFB

Dự kiến Raptor V8 sẽ được sản xuất tại Australia theo như tạp chí Wheels đăng tải. Cũng theo trang này, Ford sẽ bổ sung thêm động cơ xăng Coyote V8 5.0L bên cạnh động cơ 2.0L bi-turbo diesel hiện tại, cho công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Động cơ Coyote V8 này được chia sẻ từ mẫu xe thể thao Mustang GT, sản sinh công suất lên tới 460 mã lực, mô-men xoắn 566 Nm.

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT 4, OFFB

Theo kênh truyền thông tại Úc đưa tin thì Ford Ranger Raptor V8 dự kiến sẽ được bán tại Australia vào năm 2021. Nhưng tiếc rằng Ranger Raptor V8 của mẫu bán tải này chỉ được phân phối tại Australia. Hãng xe chưa có kế hoạch phân phối phiên bản này tại các thị trường khác.

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT 5, OFFB

Tại Việt Nam Ford Ranger Raptor lần đầu ra mắt vào năm 2018 với giá bán 1,2 tỷ đồng. So với Ranger thì Ranger Raptor nhìn cứng cáp bề thế hơn do thừa hưởng nhiều đường nét góc cạnh và khả năng off road ấn tượng từ đàn anh F-150.

Ford Ranger Raptor 2021 có thêm động cơ V8 chia sẻ từ Mustang GT 6, OFFB

Xe có khả năng offroad cực kỳ ấn tượng do được trang bị hệ thống treo Fox Racing Shox, hệ thống gầm đặc biệt và bộ vành 17 inch. Xe còn đi kèm lốp BF Goodrich All-Terrain phục vụ mọi địa hình.
Bạn cũng có thể thích