OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ford Ranger có thể được lắp ráp tại Việt Nam năm 2020

Vào ngày hôm qua Ford Việt Nam đã chính thức công bố kế hoạch rót vốn 1700 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy lắp ráp xe ô tô ở Hải Dương. Đồng thời cho biết hãng xe sẽ đưa một số mẫu xe được người Việt yêu thích về lắp ráp tại nhà máy. Nhiều đồn đoán cho rằng mẫu xe Ford Ranger sẽ có thể được lắp ráp tại Việt Nam.

Ford Ranger có thể được lắp ráp tại Việt Nam năm 2020 1, OFFB

Với khoản đầu tư lên đến 82 triệu USD tương đương 1700 tỷ đồng, nhà máy lắp ráp xe tại Hải Dương của Ford sẽ nâng tổng diện tích lên đáng kể. Công suất sẽ tăng từ 14.000 xe/ năm lên 40.000 xe/ năm.

Hiện tại, Ford đang lắp ráp ba mẫu xe tại Việt Nam (không tính mẫu crossover Escape đang lắp ráp tại Hải Dương nhưng chưa ra mắt), bao gồm: EcoSport, Transit và Tourneo. Hai mẫu SUV được nhập khẩu nguyên chiếc là Everest Explorer, Ranger.

Trong cả ba For Ranger là mẫu xe có khả năng được lắp ráp nhiều nhất. Mẫu xe hiện vẫn đứng đầu thị trường phân khúc xe bán tải với 13.300 xe được bán ra năm 2019.

Sở dĩ Ford Việt Nam đã lập được kỷ lục doanh số một phần là nhờ sự đóng góp cực lớn của mẫu xe Ford Ranger. Mẫu xe đã tăng 1,5 lần so với 1 năm trước đó. Giá xe hiện đang dao động từ 616 triệu đến 918 triệu đồng.

Việc lựa chọn Ranger để lắp ráp trong nước sẽ giúp Ford chủ động nguồn cung cho thị trường nhanh hơn, trong bối cảnh tất cả các đối thủ ở phân khúc bán tải đều được nhập khẩu từ Thái Lan.

Mặt khác, việc lắp ráp trong nước sẽ giúp Ranger có chủng loại phong phú hơn và đặc biệt là hoàn toàn có thể được hưởng những ưu đãi của Chính phủ về phát triển xe lắp ráp trong nước.Bạn cũng có thể thích