OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ford ‘lùm xùm’ chảy dầu chưa nguôi thì nhiều xe lại ‘dính’ lỗi hộp số xe tự trôi

Trong ngày 22 và 23 đến hiện tại đã có 3 chủ phương tiện xe Ford phản ánh xe của mình gặp sự cố khi đang lưu thông chia sẻ lên mạng xã hội .

Mới đây, trên những diễn đàn xe chuyên bán tải của Ford xuất hiện bài viết kèm video liên quan đến việc xe  Ranger wildtrak 2019 bị sự cố bánh răng hộp số. Bài chia sẻ được anh Nguyễn Văn Thành (Hải Phòng) chủ sở hữu xe Ford phiên bản Ranger wildtrak 2019, mang biển số 15C 319.58.

Theo anh Thành, chiếc xe Ford Ranger Wildtrak 2019 của anh gặp sự cố lỗi hộp số. Nguyên văn bài chia sẻ của anh Thành trên diễn đàn xe bán tải Ford như sau:

Ford 'lùm xùm' chảy dầu chưa nguôi thì nhiều xe lại 'dính' lỗi hộp số xe tự trôi 1, OFFB
Bánh răng gặp sự cố ảnh người dùng cung cấp.

“Xe mình mới đi được gần 2 năm tuổi và số km đã đi là 75.000km, vào ngày 23/6/2020, tôi đang di chuyển với tốc độ 60km/giờ thì đột nhiên nghe thấy tiếng hộp số “cục” một phát thế là xe mình bị bể bánh răng hộp số. Sau đó xe trôi một đoạn quá hoảng hốt anh gọi đại lý rồi tự gọi cứu hộ đưa xe về hãng.

Ford 'lùm xùm' chảy dầu chưa nguôi thì nhiều xe lại 'dính' lỗi hộp số xe tự trôi 2, OFFB
Xe anh Tùng ảnh nhân vật cung cấp.

Anh Dũng tại Quảng Ninh sở sở hữu xe 14C 271.78 phiên bản Ranger wildtrak chia sẻ trên diễn đàn xe như sau:

Ford 'lùm xùm' chảy dầu chưa nguôi thì nhiều xe lại 'dính' lỗi hộp số xe tự trôi 3, OFFB
Xe anh Dung Phụng bị tối ngày 21/6. ảnh cá nhân

“Xe mình đêm 21/6. Đang bon bon tầm trên 80km/h thì máy gào, tua lên khoảng 4000v/p rồi xe trôi tự do luôn. Đồng hồ tablo cũng hiện lỗi luôn. Anh em đi xe cẩn thận chạy cao tốc và đường đèo. Quá nhiều lỗi với con xe này. Xe em đã update 20s10 nhé”.

Anh Nguyễn Gia Thiện tại Tp.HCM ngày 22/6 chia sẻ : “Hôm nay thấy bác Tùng Trần ( là quản trị viên diễn đàn Ford ecoblue 2.0 Việt Nam) đăng bài về xe vỡ bánh răng hộp số, mình cũng chia sẻ đôi dòng. Mình sở hữu hai xe thương hiệu Ford tất cả mua mới tại đại lý chính thức của Ford nhưng cả hai đi chưa được 1 năm đều bị lỗi hộp số. Gần đây là chiếc ranger witrack đi mới 6 tháng nhưng cách xử lý của FVN thì vô cùng tránh né” kèm theo hình ảnh phản ánh xe mình đã bị.

Ford 'lùm xùm' chảy dầu chưa nguôi thì nhiều xe lại 'dính' lỗi hộp số xe tự trôi 4, OFFB
Xe khách hàng này gặp sự cố như hai xe trên từ 14/4 tại Tp.HCM.
Ford 'lùm xùm' chảy dầu chưa nguôi thì nhiều xe lại 'dính' lỗi hộp số xe tự trôi 5, OFFB
Vô số không chạy ẩm ướt khoang động cơ.

Theo như phản ánh của những chủ xe trên đều gặp phải sự cố các bánh răng bơm dầu hộp số hỏng trong khi vận hành. Bánh răng bơm dầu hộp số hỏng có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến báo lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm. Trường hợp xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe thì trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Phương án xử lý với xe triệu hồi gần đây như xe anh Dũng dù kỹ thuật viên của đại lý đã cập nhật phần mềm mô-đun 20s10 điều khiển hộp số và mô-đun điều khiển động cơ, hoàn toàn miễn phí. Trước đây phần mềm sửa đổi này sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến hoạt động của bánh răng bơm dầu hộp số. Tuy nhiên thì xe anh vẫn gặp khiến anh rất hoang mang.

Hiện tại vẫn ngấm dầu động cơ bị tái diễn khiến chủ xe hoang mang, nay lại thêm nhiều chủ xe phản ánh gặp sự cố bánh răng hộp số chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu xuất thân từ Mỹ như Ford tại Việt Nam. Việc hỏng bánh răng sẽ ngắt hoàn toàn chuyển động từ động cơ đến bánh xe, sự cố này nhiều người nhận định sẽ nguy hiểm khi xe đang vượt xe khác mà có xe đi ngược chiều lại hoặc leo đèo dốc.

 Bạn cũng có thể thích