Thứ Ba, 09/08/2022
Chuyện thị trườngFord lật kèo khách đã đặt cọc xe Everest 2022 phải mua...

Ford lật kèo khách đã đặt cọc xe Everest 2022 phải mua kèm lạc

Dù khách hàng đã đặt cọc xe từ tháng 4 như một hành động giúp đỡ cho hãng, nhưng hiện nay Ford đã trả ơn bằng cách gợi ý mua Gói phụ kiện hàng trăm triệu đồng để nhận xe sớm, nếu không thì hãng chấp nhận trả lại cọc cho khách, tất nhiên là không đền gì.

Nên đọc

Vào đầu tháng 7, khi Ford Everest thế hệ mới được hãng công bố giá chính thức, nhiều đại lý chính hãng bán cho khách gói phụ kiện kèm theo xe giá trị khoảng 100 triệu đồng để được ưu tiên nhận xe sớm, gọi là “bia kèm lạc”. Đến nay, con số còn lớn hơn do nhu cầu cao trong khi nguồn cung, theo các đại lý, không đủ đáp ứng.

Phiên bản 2 cầu Titanium+ của Everest lăn bánh ở Việt Nam. Ảnh: FVN

Phiên bản 2 cầu Titanium+ của Everest lăn bánh ở Việt Nam. Ảnh: FVN

Tại nhiều đại lý Ford ở Hà Nội, TP HCM, phiên bản Everest Titanium+ 2.0AT 4×4 cao cấp nhất, giá 1,452 tỷ đồng, có mức “bia kèm lạc” nhiều nhất, dao động 120-150 triệu đồng. Cá biệt, có đại lý còn đưa ra gói phụ kiện 200 triệu đồng khiến khách hàng bất ngờ.

“Nhân viên bán hàng nói rằng cần mua thêm gói phụ kiện 200 triệu đồng để nhận xe Everest sớm, trong khi nhiều nơi khác liên lạc với tôi báo khoảng 100 triệu hoặc hơn đôi chút”, Anh Tuấn, một đạo diễn làm việc tại TP HCM, cho biết.

Anh Tuấn nói đặt cọc 20 triệu đồng cho chiếc Everest mới bản 2 cầu từ tháng 4 tại một showroom ở quận 3. Đại lý khi đó không nói giá vì chưa có thông tin của hãng nhưng đề cập chuyện xe sẽ có thêm phụ kiện bán kèm. Đến đầu tháng 7, khi nhiều nơi đưa ra gói phụ kiện bán kèm khoảng 100 triệu, đại lý không thông báo giá bán hay mức “lạc” là bao nhiêu.

“Tôi đồng ý mua xe ‘kèm lạc' vì muốn nhận xe sớm hơn người khác, nhưng giá phụ kiện 200 triệu đồng là quá cao”, anh Tuấn nói thêm. “Đại lý nói nếu không mua xe nữa thì rút cọc, mà rút cọc sang mua nơi khác thì lại đến sau người khác”.

Gói phụ kiện bán kèm xe và giá trị thông báo cho khách không đồng nhất mà tuỳ mỗi đại lý. Phụ kiện nơi đại lý anh Tuấn liên hệ là những trang bị như phim cách nhiệt, phủ gầm, phủ ceramic, bảo hiểm vật chất 2 chiều (một năm), lót sàn, camera hành trình… Ở một đại lý khác tại TP HCM, gói phụ kiện gồm nhiều thứ như ốp da vô-lăng, bao da hồ sơ, dán thẻ thu phí không dừng, cứu hộ 3 năm 24/7, phí bảo dưỡng 1.000 km đầu tiên… Giá trị các gói phụ kiện này thực tế thấp hơn nhiều lần so với số tiền mà khách hàng cần bỏ thêm.

Các phiên bản thấp hơn như Titanium 4×2 giá 1,245 tỷ đồng, Sport giá 1,66 tỷ đồng, Ambient giá 1,066 tỷ đồng, được đại lý bán kèm gói phụ kiện giá trị thấp hơn 30-50 triệu đồng so với bản cao nhất.

Rate this post

- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Bay Vietjet đón trung thu tại Tuyên Quang – Lễ hội Thành Tuyên

Trong mỗi chúng ta đã từng không chỉ một lần được trải qua cảm xúc háo hức được rước...
- Advertisement -

Xem thêm:

0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x