OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Ford hợp tác cùng với Rivian sản xuất xe ô tô điện

Mới đây, một trong những hãng xe ô tô hàng đầu thế giới Ford đã chính thức xác nhận thông tin hợp tác cùng với Rivian để chế tạo ra xe ô tô điện. Và đó là dòng EV.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về chiếc xe sau công bố này, tuy nhiên rất có khả năng Ford EV sẽ là một chiếc SUV. Được biết EV được lấy cảm hứng từ việc kết hợp của một Crossover với một phiên bản chạy xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện F-150.

Ford hợp tác cùng với Rivian sản xuất xe ô tô điện 1, OFFB
Hình ảnh chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện F -150

Không chỉ hợp tác mà Ford cũng đã đầu tư khoảng 700 triệu đô la vào công ty Rivian để đổi lấy một số cổ phần nhất định trong công ty này. Công ty Rivian vẫn sẽ là một công ty xe điện độc lập, nhưng Joe Hinrichs, người đại diện đứng đầu toàn cầu của Ford sẽ trở thành một trong bảy cổ đông của Rivian.

“Đó là sự cam kết bền vững và lâu dài. Ford đã trở thành một trong những cổ đông và chúng tôi rất vui mừng vì có thể phát triển mạnh hơn nữa, sản xuất được nhiều xe hơi điện hơn nữa chạy trên đường” – RJ Scaringe, CEO của Rivian nói về thỏa thuận của cả hai bên.

Ford EV

Jim Hackett, giám đốc điều hành của Ford cũng cho biết sự hợp tác này sẽ là một bước tiến mới cho cả hai.

Rivian là một công ty sản xuất ô tô và công nghệ ô tô của Mỹ được thành lập vào năm 2009 có trụ sở tại Plymouth, Michigan, San Jose, California. Vào năm 2017, Rivian tuyên bố họ đang chế tạo một chiếc xe thể thao điện SUV và xe bán tải điện trên nền tảng mới do họ phát minh. Và họ đã làm được, điều này đã thu hút không ít sự quan tâm của nhiều người.

Đây là vòng đầu tư thứ hai trị giá 700 triệu USD mà Rivian nhận được từ Ford. Rivian trước đó đã từng tham gia kêu gọi đầu tư GM nhưng kết quả không thành.

Không rõ là sự hợp tác của Rivian sẽ có tác động thế nào đến định hướng chung của Ford và Volkswagen hay không. Nhưng đầu năm nay hai công ty này đã tuyến bố họ sẽ hợp tác với nhau trong nhiều dự án xe thương mại như Amarok, thế hệ tiếp theo dựa trên Ranger, Transit và TranspoBạn cũng có thể thích