Ford Escape sẽ được lắp ráp tại Việt Nam?

Ford Escape, Ford Escape sẽ được lắp ráp tại Việt Nam, Ford Escape lắp ráp tại Việt Nam,

Theo thông tin mới nhất được tiết lộ thì Ford sẽ giới thiệu mẫu xe Ford Escape tại triển lãm Việt Nam Motor Show 2019 diễn ra vào tháng 10 tới. Nhiều đồn đoán cho rằng rất có thể mẫu xe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam vào năm sau.

Ford Escape, Ford Escape sẽ được lắp ráp tại Việt Nam, Ford Escape lắp ráp tại Việt Nam,

Xét trên nhiều khía cạnh thì những dự đoán này hoàn toàn không phải không có cơ sở. Tại Việt nam Ford đã chính thức dừng lắp ráp Ford Focus, Ford Fiesta từ tháng 12/2018 và tháng 6/2019.

Hãng xe của Mỹ cũng đồng thời chính thức khai tử hoàn toàn dòng xe Sedan ra khỏi đội hình chỉ giữ lại duy nhất Ford Mustang tại thị trường quốc tế.

Doanh số quá ảm đạm là lý do chính khiến hai mẫu xe này bị dừng lắp ráp. Hãng xe của Mỹ dường như cũng đã quá nản lòng với doanh số mang về từ hai mẫu xe ở thị trường Việt Nam do đó đã mạnh tay khai tử chúng.

Ngược lại với hai mẫu xe này, hãng xe Mỹ đã thành công rực rỡ tại Việt Nam với hàng loạt những tên tuổi khác như: EcoSport, Everest, Explorer, Ranger, Ranger Raptor. Điều này khiến cho hãng xe có một sự điều chuyển mới trong định hướng kinh doanh của mình.

Khả năng Ford Escape được lắp ráp tại Việt Nam liệu có cao?

Theo nhiều nguồn tin thì việc giới thiệu mẫu xe này ở Việt Nam Motor Show 2019 (VMS 2019) lần này diễn ra vào tháng 10 tới tại TPHCM được xem là một bước dạm ngõ thị trường. Hãng xe muốn thăm dò phản ứng của người dùng Việt trước khi đưa ra mức giá cạnh tranh với những đối thủ khác như Mazda CX- 5, Honda CR – V .

Sau khi Ford và Fiesta dừng lắp ráp tại Hải Dương, Ford rất có thể sẽ muốn tận dụng cơ sở vật chất hiện có để lắp ráp xe Ford Escape. Vì sao không nhập khẩu mà là tự lắp ráp tại thị trường Việt Nam?

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu sắp tới rất có thể những chính sách, dự thảo mà Chính Phủ sẽ ban hành sẽ ưu tiên cho việc sản xuất trong nước. Nếu như Ford Escape được nhập khẩu, mẫu xe sẽ có thể cạnh tranh với những đối thủ của mình về mặt giá cả.

Hiện tại mảng xe gầm cao hạng C đang bị chiếm giữ bởi các mẫu xe Nhật, Hàn. Sự trở lại của Escape được nhận rất nhiều kỳ vọng trong việc góp thêm lựa chọn mới tốt hơn cho phân khúc. Tuy nhiên để không phải bị thất bại như những lần trước, hãng xe cần có sụ chuẩn bị kỹ hơn.Related Articles

Responses