Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa

Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 1, OFFB

Ford Escape đã trở lại thị trường Việt Nam. Mẫu xe đã từng được giới thiệu tại triển lãm Ô tô Việt Nam diễn ra hồi tháng 10/2019. Với sự lột xác toàn diện Escape hứa hẹn sẽ là một bom tấn mới tại thị trường ô tô Việt Nam năm 2020.

Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 2, OFFB

Sau 5 năm vắng bóng trên thị trường, ở phiên bản mới Ford Escape mang ngôn ngữ thiết kế mới của hãng xe Mỹ. Ngoại thất bớt góc cạnh hơn và khác biệt rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm trước đó.

Xe có thiết kế tương tự giống với Focus và Fiesta. Escape 2020 được trang bị lưới tản nhiệt rộng gắn phía dưới trước, hệ thống đèn pha quét ngược và đèn đuôi chạy ngang. Thân xe mượt mà hơn khi đường dập nổi chạy dọc qua tay nắm cửa, hình thành dáng vẻ đặc trưng bên hông.

Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 3, OFFB

Nội thất xe có sự thay đổi đáng kể gần như lột xác so với bản cũ: tươi mới, hiện đại và chất lượng hơn. Xe có bảng điều khiển trung tâm hai tầng, cụm đồng hồ lái tương tự như Focus, khoang chứa đồ trung tâm hình thang với nút điều khiển phía trên và lỗ điều hòa phía dưới.

Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 4, OFFB Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 5, OFFB

Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 6, OFFB

Ford Escape 2020 sở hữu nhiều trang bị công nghệ mới. Màn hình cảm ứng 8 inch trên bảng điều khiển trung tâm lớn hơn nhiều so với thế hệ trước. Trong khi đó, cụm đồng hồ lái kỹ thuật số 12,3 inch giúp Escape “ngang hàng” với các đối thủ cao cấp. Hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 có tính năng Apple CarPlay, Android Auto, định vị Alexa và Waze. Nếu ưa thích âm thanh công suất cao, khách hàng có thể chọn hệ thống Bang & Olufsen 10 loa, 575-watt.

Ford Escape 2020 rò rỉ ảnh chạy thử tại nhà máy, ngày mở bán đã không còn xa 7, OFFB

Xe cũng được trang bị công nghệ an toàn gồm 8 cảm biến xung quanh xe, báo và hỗ trợ giữ làn đường hay phanh khẩn cấp chủ động tương tự các mẫu Ranger và Everest.

Động cơ của Ford Escape 2020 là loại tăng áp 1,5 lít 3 xy-lanh Ecoboost, công suất 180 mã lực. Loại động cơ mới hiện đại hơn loại lắp trên mẫu Focus trước đây với công nghệ ngắt xy-lanh chủ động. Bản cao cấp nhất có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Tuy nhiên theo như truyền thống Ford Escape Việt Nam sẽ có một số tinh chỉnh đáng kể về trang bị tính năng để có thể giảm giá thành sản phẩm tăng tính cạnh trạnh. Dự kiến mẫu xe sẽ được mở bán chính thức vào cuối năm nay.

Sự trở lại của mẫu xe sẽ khiến cho phân khúc Crossover hạng C trở nên nóng hơn tại Việt Nam. Đối thủ của Ford Escape 2020 chính là Honda CR-V và Mazda CX-5 và nhiều khả năng là cả Toyota Harrier.Related Articles

Responses